แม่สุดทน! ร้อง5ไอ้หื่นข่มขื่น2ด.ญ. คดีไม่คืบ

แม่สุดทน! ร้อง5ไอ้หื่นข่มขื่น2ด.ญ. คดีไม่คืบ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

แม่ร้อง "ศูนย์พึ่งได้" ลูกสาวหลานสาว วัย 14 ปี ถูก 5 ไอ้หื่นข่มขืน ขู่ฆ่ายกครัว แจ้งความแต่คดีไม่คืบ ตร.ตรวจที่เกิดเหตุเจอถุงยางเกลื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (18 ม.ค.) นางแดง (นามสมมติ) อายุ 33 ปี ชาวบ้านใน อ.เมืองอุดรธานี ได้เข้าพบนางไขศรี ศิรินำบุญทวี นักสังคมสงเคราะห์ชำนาญการ หัวหน้าศูนย์พึ่งได้ (oscc) โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อขอความช่วยเหลือ กรณี ด.ญ.เอ และ ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ลูกและหลานสาว ถูกคนร้าย 5 คน ลวงไปรุมโทรม และโทรศัพท์ขู่ฆ่ายกครัว เหตุเกิดคืนวันที่ 10-11 มกราคม ที่กระท่อมนาบ้านโคกศรีเชียงใหม่ ต.นาดี อ.เมือง จ.อุดรธานี เข้าแจ้งความคืนวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา แต่คดีไม่คืบหน้า

หลังได้รับเรื่องร้องเรียน นางไขศรี หัวหน้าศูนย์พึ่งได้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม นักสังคมสงเคราะห์ สารวัตรนักเรียน เจ้าหน้าที่ศูนย์เสมารักษ์ และสื่อมวลชน นำนางแดง เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมือง อุดรธานี เพื่อเร่งรัดคดี โดย พ.ต.อ.โกวิท มีคำสั่งให้ ร.ต.อ.หญิง สรัษนันท์ โลมจะบก พงส.(สบ 1) สภ.เมือง อุดรธานี ที่มีหน้าที่ดูแลคดีเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศเด็กและสตรี รับสำนวนไปสอบสวน และออกไปตรวจที่เกิดเหตุทันที พบหลักฐานเป็นถุงยางอนามัยกระจัดกระจายทั่วบริเวณ นับได้ 13 ชิ้น ขวดเหล้าขาว ขวดน้ำ ก้นบุหรี่ และกองไฟ

ทั้งนี้ พ.ต.อ.โกวิท ได้ชี้แจงถึงขั้นตอนในการสอบสวนผู้เสียหายที่เป็นเด็กว่า จะต้องสอบสวนกับสหวิชาชีพ นักสังคมสงเคราะห์ อัยการ นักจิตวิทยา ตำรวจ และจะต้องใช้ตำรวจที่เป็นผู้หญิงสอบสวนเรื่องนี้ จึงทำให้เกิดการล่าช้า และจะเร่งออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมดให้ได้เร็วที่สุด ถึงจะหนีไปไหนก็จะออกหมายจับ และจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้