รวบแล้ว! โรคจิตซิ่งวีโก้ไล่ยิงคน ที่แ้ท้เป็นตำรวจ

รวบแล้ว! โรคจิตซิ่งวีโก้ไล่ยิงคน ที่แ้ท้เป็นตำรวจ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(29 ธ.ค.) ความคืบหน้ากรณีคนร้ายขับรถกระบะวีโก้ ไล่ยิงรถยนต์ในท้องที่ สน.ประชาชื่น สน.สุทธิสาร และสน.ดุสิต ทำให้มีรถยนต์เสียหาย 6 คัน และมีผู้บาดเจ็บหลายราย ล่าสุดเมื่อเวลา16.00 น. พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) ได้เปิดเผยถึงกรณีนี้่ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุเอาไว้ได้แล้ว ทราบชื่อเบื้องต้นคือ ส.ต.ท.ถิรายุ เพ็ชรมีค่า อายุ 28 ปี ผบ.หมู่ กองกำกับการอารักขา 2 จากกองบังคับการอารักขาควบคุมฝูงชน (บก.อคฝ.) โดยจับกุมตัวได้ที่ อ.เกาะยอ จ.สงขลา ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลติดตามยึดรถกระบะของกลางและอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ และจะรีบนำตัวมาแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้

ด้านพล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง ผบก.อคฝ. กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบตำรวจในสังกัด ถึงบุคคลต้องสงสัยที่ก่อเหตุดังกล่าว ทราบว่าคือส.ต.ท.ถิรายุ ซึ่งเป็นอดีตตำรวจไปแล้ว เนื่องจากมีคำสั่งให้ออกจากราชการไปก่อนหน้าก่อเหตุราว 1 เดือน สาเหตุที่ให้ออกจากราชการเพราะมีส่วนพัวพันกับยาเสพติด รวมถึงเสพยาจนมีอาการเพี้ยนอีกด้วย

สำหรับคดีนี้เกิดเหตุคืนวันที่ 23 ธ.ค. 2554 โดยคนร้ายได้ขับรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีเงิน ไม่ทราบทะเบียน แต่งโหลดซิ่งเปิดเพลงเสียงดัง ใช้ปืนไล่ยิงรถยนต์ตั้งแต่ถ.รัชดา ภิเษกใกล้แยกลาดพร้าว เรื่อยมาจนถึงแยกประชานุกูล แยกวงศ์สว่าง สะพานพระราม 7 ลอดใต้สะพานไปทางบางโพ ท้องที่สน.ดุสิต เป็นเหตุให้มีรถยนต์ถูกยิงเสียหายรวม 6 คัน และมีผู้บาดเจ็บ ประกอบด้วย ส.ต.อ. สุริยา จันทราช อายุ 35 ปี ตำรวจท่องเที่ยวถูกยิงเข้ากราม ผู้พิพากษาศาลปกครองถูกยิงที่ลำคอ และข้าราชการระดับ ผอ.ในทำเนียบรัฐบาลถูกยิงเฉี่ยวศีรษะ ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก และถือเป็นภัยสังคมอย่างร้ายแรง