ป.ป.ช. ชุดใหญ่ ถกคดี สุพจน์พรุ่งนี้

ป.ป.ช. ชุดใหญ่ ถกคดี สุพจน์พรุ่งนี้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายปรีชา เลิศกมลมาศ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะอนุกรรมการตรวจสอบกรณี นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม อาจร่ำรวยผิดปกติ เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่า พรุ่งนี้ อนุกรรมการจะเสนอที่ประชุม ป.ป.ช. ชุดใหญ่ ถึงรายงานผลที่ได้ตรวจสอบเงินที่ยึดได้ จากที่ได้ร่วมตรวจสอบที่ สน.วังทองหลาง และความคืบหน้าการขอเอกสารจากกระทรวงคมนาคม และกรมทางหลวง รวมถึงเรื่องการยื่นแบบแสดงรายละเอียดบัญชีทรัพย์สิน โดยกรณีนี้ นายสุพจน์ ต้องมาชี้แจงกับ ป.ป.ช. ใน 30 วัน เพราะการกรอกบัญชีต้องไม่เหมือนปกติ เนื่องจากต้องการที่มาที่ไปของทรัพย์สินให้ละเอียด และต้องเชิญ นายสุพจน์ มาด้วยตัวเองเท่านั้น ส่วนจะต้องอายัดเงิน นายสุพจน์ เพิ่มอีกหรือไม่นั้น ยอมรับว่ามีผู้ให้ข้อมูลที่มาที่ไปเยอะ และจะตรวจสอบต่อไป

ทั้งนี้ หลังจากประชุม ป.ป.ช. ชุดใหญ่ แล้ว จะสรุปอีกครั้งว่าจะต้องไปตรวจค้นบ้าน นายสุพจน์ อีกหรือไม่ สำหรับข้อมูลของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี นั้น หากมีประโยชน์ก็ยินดี แต่ยังไม่แน่ใจว่า ล่าสุด ข้อมูลถึง ป.ป.ช. แล้วหรือไม่
ธงทองเผยกก.สอบสุพจน์ยังไม่ถกพรุ่งนี้

นายธงทอง จันทรางศุ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณี นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม ถูกกล่าวหาว่าร่ำรวยผิดปกติ เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่า ในวันพรุ่งนี้ กรรมการจะยังไม่มีการประชุมกัน เพราะต้องรอข้อมูลจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน ซึ่งได้นัดกันจะประชุมนัดที่ 2 ในวันอังคารที่ 13ธันวาคม นี้ ส่วนการจะนัด นายสุพจน์ มาให้ข้อมูลนั้น ล่าสุด ยังไม่ได้มีการนัดหมายกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!