ม็อบคนพหลฯ48 กว่า200ปิดถนน

ม็อบคนพหลฯ48 กว่า200ปิดถนน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.ต.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ สว.จร.สน.บางเขน เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ได้มีกลุ่มชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายใน ซ.พหลโยธิน 48 ประมาณ 200 คน รวมตัวกันนำรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ส่วนตัว มาปิดถนนพหลโยธิน หน้าปากซอยพหลโยธิน 48 ในฝั่งขาเข้า กทม. เพื่อประท้วงขอพบ เลขาฯศปภ. เพื่อสอบถามความชัดเจนในการแก้ปัญหาน้ำท่วมขังในชุมชนที่ท่วมขังมากว่า 1 เดือน แต่ไม่มีท่าทีว่าจะลดลง ซึ่งในขณะนี้ ชาวบ้านยังคงปักหลักรอพบเจ้าหน้าที่ ศปภ. อยู่ ทำให้การการจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก เนื่องจากในช่วงที่ชาวบ้านปิดถนนนั้น มีน้ำท่วมขังอยู่ 2 เลน ซึ่งทางตำรวจจราจร สน.บางเขน ได้เปิดทางพิเศษ สวนทางกับขาออก จำนวน 1 เลน เพื่อบรรเทาการจราจร โดยล่าสุด ยังไม่มีตัวแทน หรือเลขาฯศปภ. มาพบชาวบ้านแต่อย่างใด

ล่าสุด พ.ต.อ.ชุมพล พุ่มพวง ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางเขน เปิดเผยว่าชาวบ้านได้ยอมสลายตัวแล้ว และเปิดช่องทางจราจรตามปกติ หลังจากที่ ดร.อานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ตัวแทน ศปภ. มาเจรจา และรับปากว่าจะเร่งวางระบบในการระบายน้ำท่วมขังอย่างดีที่สุด

ด้าน ดร.อานนท์ กล่าวเสริมว่า อุปสรรคของการระบายน้ำใน ซ.พหลโยธิน 48, 52, 58 และ 64 นั้น เป็นเพราะว่าน้ำท่วมขังนานและเน่าเสียมีขยะจำนวนมาก เป็นอุปสรรคในการระบายน้ำมาก ซึ่งปกติน้ำในพื้นที่นี้ต้องระบายลงคลองลาดพร้าว แต่ก็ติดปัญหาว่า ประตูระบายน้ำคลองลาดพร้าว 58 เป็นคอคอด ทำให้ระบายยาก ซึ่งจะเร่งระบายให้เร็วที่สุดต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!