แพทย์แถลงนายกฯอาการดีขึ้นออกรพ.เที่ยง

แพทย์แถลงนายกฯอาการดีขึ้นออกรพ.เที่ยง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายแพทย์อาทิตย์ เจียรนัยศิลาวงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลพระราม 9 แถลงข่าวความคืบหน้า อาการป่วยของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ว่า ขณะนี้อาการทั่วไปดีขึ้นมากแล้ว แพทย์ได้รอให้น้ำเกลือขวดสุดท้ายหมด และให้ยาฆ่าเชื้อ จากนั้นจะอนุญาตให้เดินทางออกจากโรงพยาบาลได้ โดยคาดว่า ในช่วงเวลาเที่ยงของวันนี้แต่ต้องรับประทานยาให้หมด ส่วนการเดินทางไปปฏิบัติภารกิจต่างประเทศ ของนายกรัฐมนตรี ที่ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ในเวลา 13.30 น. ของวันนี้นั้น จะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคทางเดินอาหาร เดินทางไปด้วย

นอกจากนี้ นายแพทย์อาทิตย์ ยังกล่าวอีกว่า สาเหตุของเชื้อโรคจะใช้เวลาเพาะเชื้อประมาณ 3 วัน จึงจะทราบได้ โดยจากการสอบถาม คาดว่า สาเหตุน่ามาจากน้ำจิ้มที่รับประทานร่วมกับอาหารทะเล ที่อาจเก็บไว้นานเกินไปปลัด กห.เผย นายกฯ อาการดีขึ้นมากแล้ว
พลเอก เสถียร เพิ่มทองอินทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลัง นำกระเช้าดอกไม้เข้าเยี่ยมอาการป่วยของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ว่า ขณะนี้ นายกรัฐมนตรีมีอาการดีขึ้น แต่ยังไม่หายดี เชื่อว่า สามารถเดินทางไปปฏิบัติภารกิจ ยังสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ได้ ส่วนประเด็นอื่นๆ นั้น ตนยังไม่ได้หารือกับ นายกรัฐมนตรี แต่ประการใดนายกฯเยือนเวียดนามหารือซื้อก๊าซ-ราคาข้าว
นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ เปิดเผยว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะออกจากโรงพยาบาลพระราม 9 ในเวลาเที่ยงวันนี้ จากนั้นในช่วงบ่ายจะเดินทางเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม อย่างเป็นทางการ โดยมี คณะแพทย์และพยาบาล ร่วมเดินทางไปด้วย เนื่องจากต้องเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะหารือข้อราชการกับประธานาธิบดีเวียดนาม เรื่องก๊าซธรรมชาติ ซึ่งทาง กระทรวงพลังงาน ต้องการจะซื้อจากเวียดนามด้วย อีกทั้ง จะมีการหารือเรื่องราคาข้าว รวมถึงการแก้ไขภัยพิบัติตามลำน้ำโขงและความมั่นคงทางอาหาร
นายกฯยิ้มออกรพ.บอกใจยังสู้-บินเยือนเวียดนาม
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปิดเผย ความคืบหน้าอาการป่วยก่อนเดินทางออกจากโรงพยาบาลพระราม 9 ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า น้ำหนักลดเล็กน้อย และยังคงต้องทานยาต่อ ซึ่งวันนี้ติดภารกิจต้องเดินทางไปเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ที่เคยเลื่อนมาแล้วครั้งหนึ่ง จึงไม่อยากให้เสียความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน คิดว่ายังพอเดินทางและทำงานได้ แต่ยอมรับยังมีอาการเพลียอยู่บ้าง ทั้งนี้ ได้เตรียมยาไปด้วย

อย่างไรก็ตาม แพทย์ได้แนะนำในเรื่องการรับประทานอาหาร ที่ต้องเน้นอาหารอ่อน แต่สาเหตุของการท้องเสียครั้งนี้ ยังไม่ทราบว่าเป็นเพราะรับประทานอะไร แต่หลังจากนี้ตั้งใจว่า จะลุยทำงานต่อเพราะใจสู้อยู่แล้ว โดยเฉพาะการฟื้นฟูน้ำท่วมและถือว่าการป่วยครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสได้พักผ่อนเต็มที่ โดยทันที ที่ออกจากโรงพยาบาล นายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม อย่างเป็นทางการหลังเข้ารับตำแหน่ง และจะเดินทางกลับในเวลา 18.00 น.ของวันนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!