อินทนนท์หนาวจัด2องศา-แม่คะนิ้งเพียบ

อินทนนท์หนาวจัด2องศา-แม่คะนิ้งเพียบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


นายจิรเดช บุญมาก ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เช้าวานนี้ (28 พ.ย.)
อากาศบนดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดต่ำสุดอยู่ที่ 2 องศาเซลเซียส โดยอุณหภูมิที่ลดต่ำลงส่งผลให้เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งหรือแม่คะนิ้งบริเวณยอดหญ้าขาวโพลนเป็นพื้นที่วงกว้าง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยว
ที่พักค้างแรมเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังมีหมอกลงจัดมากทำให้มีทัศนวินัยในการมองเห็นระยะเพียง 3 เมตรเท่านั้น จึงอยากเตือนนักท่องเที่ยวให้ขับรถด้วยความระมัดระวังเนื่องจากหมอกหนา รวมถึงช่วงฤดูฝนที่ผ่านมาฝนตกค่อนข้างมากจึงทำให้เกิดดินสไลด์หลายจุด
สำหรับบรรยากาศนักท่องเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยบริเวณลานกางเต้นท์พบว่ามีนักท่องเที่ยวกว่า 70-80% ของพื้นที่ นอกจากนี้ ยังมีนักท่องเที่ยวจากประเทศเกาหลีที่มาเป็นกรุ๊ปทัวร์จำนวนกว่า 6,000 คนที่จะเดินทางมาเชียงใหม่ตลอดเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม โดยทยอยเดินทางขึ้นมาเที่ยวดอยอินทนนท์แบบไป-กลับวันละ 200 คน ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวคึกคักอย่างมาก รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวตะวันออกกลางที่มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจากเดิมเดินทางไปกลับก็พบว่ามีการกลางเต้นท์ค้างแรมมากขึ้น ขณะที่บ้านพักของอุทยานฯ ที่มีจำนวน 10หลัง และบ้านพักค่ายเยาวชนจำนวน 4 หลัง ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ถูกจองเต็มหมดไปจนถึงกลางเดือนมกราคม 2555
อย่างไรก็ตาม ทางอุทยานฯ อยากขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวเข้าร่วมโครงการนำขยะกลับบ้าน นำสิ่งที่ติดตัวมาด้วย
ทั้งอาหาร ถุงพลาสติก ฯลฯ กลับลงไปด้วย เพราะดอยอินทนนท์ถือเป็นป่าต้นน้ำหากมีปริมาณขยะมาก็จะเป็นการทำลาย
ป่าต้นน้ำได้ ตอนนี้ก็มีนักท่องเที่ยวนำขยะติดตัวกลับบ้านกว่า 80% แต่เป้าหมายของโครงการคือ 100%

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!