กทม.แถลงคลองทวีวัฒนาน้ำเพิ่มจับตา3ปตร.

กทม.แถลงคลองทวีวัฒนาน้ำเพิ่มจับตา3ปตร.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงถึงสถานการณ์น้ำโดยรวมทั่วไป ขณะนี้ดีขึ้นตามลำดับ ทั้งนี้ ระดับน้ำในคลองสายหลักมีปริมาณลดลง ขณะที่ระดับน้ำในคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ลดลงอย่างต่อเนื่อง สำหรับการเปิดประตูระบายน้ำทั้ง 3 แห่ง ที่ประตูระบายน้ำขุนศรีบุรีรักษ์ ประตูระบายน้ำคลองควาย และประตูระบายน้ำคลองซอย ริมแนวคลองมหาสวัสดิ์ ส่งผลให้ระดับน้ำด้านในเพิ่มสูงขึ้น 2 เซนติเมตร ส่วนคลองทวีวัฒนา ระดับน้ำก็เพิ่มขึ้นด้วย

ซึ่งหลังจากนี้ กรุงเทพมหานคร จะต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำภายใน 48 ชั่วโมง เพื่อประเมินผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้น ขณะที่การรื้อแนวบิ๊กแบ็กที่แยก คปอ. ถนนพหลโยธิน วานนี้ จากการประเมินจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีผลกระทบต่อพื้นที่ชั้นในของกรุงเทพมหานคร แต่อย่างใดนอกจากนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึง ปัญหาการจัดเก็บขยะในช่วงสถานการณ์น้ำท่วมที่เมื่อวานนี้ กทม. สามารถจัดเก็บได้ถึง 9,544 ตัน จากปกติเก็บได้ที่ 8,500 ตัน สำหรับ พื้นที่ ที่ยังประสบภัยน้ำท่วม ทั้ง 25 เขต สามารถเก็บได้ จำนวน 4,540 ตัน จากปกติเก็บได้ที่ 4,313 ตัน ขณะที่ กทม. ยังคงเป็นห่วงพื้นที่ ที่ยังประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ เขตดอนเมือง หนองแขม และบางแค ซึ่งขณะนี้เองยังคงเก็บได้น้อยอยู่เพียงร้อยละ 60% ของพื้นที่เท่านั้น และหลังจากนี้ กทม. จะเร่งเก็บขยะเพื่อแก้ไขปัญหาขยะตกค้างให้โดยเร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม ขีดความสามารถในการรองรับขยะ เพื่อนำมากำจัดโดยฝังกลบและทำเป็นปุ๋ยหมักนั้น ทาง กทม. ยังคงพอรับมือได้อยู่ตัวแทนชาวนนท์ เข้าขอบคุณผู้ว่าฯกทม. เปิดปตร.

น.ส.ศิริขวัญ นิลกรรณ์ ตัวแทนชาว จ.นนทบุรี เดินทางเข้าพบ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อขอบคุณกรณีที่ กทม. เปิดประตูระบายน้ำ ทั้ง 3 แห่ง ริมแนวคลองมหาสวัสดิ์ ที่ระดับ 1 เมตร ตามคำเรียกร้องของชาวนนทบุรี พร้อมกันนี้ ระบุว่า ทางกลุ่มไม่มีเจตนาที่จะก่อให้เกิดผลกระทบ หรือ ความเสียหายให้กับพี่น้องชาวกรุงเทพมหานคร ด้าน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวขอบคุณตัวแทน และกล่าวแสดงความเป็นห่วงชาวนนทบุรี พร้อมทั้งระบุว่า กทม. ก็มีความจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติภารกิจ ดูแลชาวกรุงเทพมหานคร ซึ่งผลสรุปออกมาด้วยความเข้าใจทั้ง 2 ฝ่าย ก็ถือว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดี ซึ่งขณะนี้ ทาง กทม. ก็ได้รับการสนับสนุนเครื่องสูบน้ำจาก มิสเตอร์ เซอิจิ โคจิมะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย ที่ได้นำเครื่องสูบน้ำมามอบให้ โดย กทม. จะแบ่งเครื่องสูบน้ำบางส่วน เพื่อนำไปบริหารจัดการการระบายน้ำ ในพื้นที่ จ.นนทบุรี อีกด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!