เช็คสถานการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯ ช่วงเช้า ที่นี่!!!

เช็คสถานการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯ ช่วงเช้า ที่นี่!!!
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ช่วงเช้า(31 ต.ค.) ที่นี่!!!

 

น้ำคลองลาดพร้าวเอ่มท่วมซ.รัชดา36สูง15ซม.

เมื่อเวลา 02.00 น. สถานการณ์ภายในซอยรัชดาภิเษก 36 หรือ ซอยเสือใหญ่อุทิศ น้ำจากคลองลาดพร้าว ได้เอ่อขึ้นมาบริเวณทางเดินเท้า สูง10-15 เซนติเมตร และบางจุดภายในซอยน้ำได้เอ่อล้นขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ ท่วมขังพื้นที่ผิวการจราจร ส่วนบริเวณด้านหลังมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม 3-4 จุด ซึ่ง บางจุดมีน้ำท่วมขัง สูง 10 เซนติเมตร ระยะทาง 500 เมตร ส่งผลทำให้การเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำบาก ขณะที่ด้านหน้าห้างโลตัส สาขาวังหิน ยังไม่พบว่า มีน้ำท่วมขัง เนื่องจากเป็นพื้นที่สูง

ด้านชุมชนวิทยาลัยครูจันทรเกษม ที่อยู่ติดกับคลองลาดพร้าวนั้น มีน้ำท่วมขังสูง 10 เซนติเมตร ระยะทางประมาณ 20 เมตร จากการสำรวจพบว่า ผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ เริ่มทำแนวกระสอบทราย เพื่อป้องกันน้ำท่วมแล้ว 

ขณะที่สถานการณ์น้ำที่บริเวณวัดลาดพร้าวนั้น ได้ลดลง เช่นเดียวกันกับซอยลาดพร้าว 48 ติดกับโรงเรียนพิบูลอุปถัมภ์ 1128 ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง 

 

สถานการณ์น้ำ ม.เกษตรฯ สูงระดับเข่าแล้ว

เมื่อเวลา 03.00 น. สถานการณ์น้ำมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ฝั่งตึกอาคารสารนิเทศน์ 50 ปี ถูกน้ำไหลเอ่อเข้าท่วมสูงถึงระดับหัวเข่าแล้ว ขณะที่ถนนวิภาวดี ฝั่งขาเข้า หน้ามหาวิทยาลัย รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ เนื่องจากทางมหาวิทยาลัย ได้นำเครื่องสูบน้ำระบาย เพื่อระบายน้ำออกจากมหาวิทยาลัย ขณะที่น้ำจากคลองบางบัว ได้ล้นทะลักท่วม 2 ชุมชนริมน้ำ หลังหมู่บ้านชุมชนเสนานิคม 2 และชุมชนหลังกรมวิทยาศาสตร์ ระดับเข่า 

 

แยกบางขุนพรหมน้ำท่วมขัง-เร่งเสริมแนวกั้น

สถานการณ์ที่บริเวณแยกบางขุนพรหม มุ่งหน้าบางลำภูสนามหลวง มีน้ำท่วมขังเพิ่มขึ้นถึงระดับทางเท้า โดยเฉพาะถนนสามเสนซอย 1 ซอย 3 ซอย 5 โดยน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา ได้เอ่อล้นเข้าท่วมระดับน้ำสูงประมาณ 30-40 ซ.ม. ขณะที่สถานที่ราชการสำคัญต่างๆ บนถนนราชดำเนินกลาง ต่างเร่งนำกระสอบทราย มาวางกั้นประตูทางเข้าสูงประมาณ 1.5 ม. ไม่ว่าจะเป็นกองบัญชาการกองทัพบก,กองบัญชาการตำรวจนครบาล,สนามเสือป่า,สวนอัมพร,กระทรวงเกษตรฯ กระทรวงคมนาคม,ทำเนียบรัฐบาล,รัฐสภา และพระที่นั่งอนันตสมาคม