กทม.เพิ่มศูนย์พักพิง5แห่งรับผู้ประสบภัย

กทม.เพิ่มศูนย์พักพิง5แห่งรับผู้ประสบภัย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ภายหลังจากที่สถานการณ์น้ำท่วมได้ลุกลาม และขยายเป็นวงกว้าง เข้าไปในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานครแล้วนั้น ล่าสุด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีผู้พักพิงเข้าไปพักอาศัยในศูนย์พักพิงของ กทม. แล้ว 43 ศูนย์ฯ ใน 14 เขต รวมแล้วกว่า 2,683 คน มากที่สุดในพื้นที่เขต ลาดกระบัง 225 คน

ทั้งนี้ กทม. ได้เตรียมศูนย์พักพิง เพื่อรองรับผู้พักพิงไว้แล้ว จำนวน 40,000 -50,000 หมื่นคน แต่จะเพิ่มสถานที่อีก 5 แห่ง คาดรับผู้พักพิงได้อีกกว่า 10,000 คน รวมทั้งได้รับความอนุเคราะห์จากหน่วยงานราชการ ซึ่งจะเปิดเป็นศูนย์พักพิงเพิ่มเติม เพื่อเตรียมพร้อมรองรับปัญหาที่อาจเกิดในอนาคต ทั้งนี้ กทม. ได้เลื่อนกำหนดเปิดโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครทุกแห่ง ทุกเขตเป็นวันที่ 15 พ.ย. และจะสอนชดเชยในวันเสาร์-อาทิตย์

นอกจากนี้ กทม. ได้เตรียมความพร้อมของคันกั้นน้ำมาโดยตลอด โดยเฉพาะคันกั้นน้ำด้านตะวันออก เพื่อปกป้องนิคมอุตสาหกรรมหลายแห่ง ซึ่งหากนิคมอุตสาหกรรมได้รับผลกระทบก็จะส่งผลต่อเศรษฐกิจโดยรวม มีผลต่อการว่าจ้างแรงงาน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นประชาชนชาวต่างจังหวัดด้วย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล