น้ำคลองประปาเอ่อท่วมค่ายทหาร-แจ้งวัฒนะ

น้ำคลองประปาเอ่อท่วมค่ายทหาร-แจ้งวัฒนะ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ระดับน้ำในคลองประปาถนนแจ้งวัฒนะ ได้เอ่อเข้าท่วมพื้นที่ของกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ถนนแจ้งวัฒนะ ตั้งแต่เมื่อกลางดึกของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยเนื้อที่รวม 120 ไร่ ของค่ายทหาร แห่งนี้มีระดับน้ำท่วมเต็มพื้นที่ และบางจุดสูงกว่า 1 เมตรแล้ว

สำหรับการสัญจรในค่ายทหาร ก็จะมีรถ จีเอ็มซี ของเจ้าหน้าที่ทหาร คอยรับ-ส่ง เพื่อออกมาด้านนอก ซึ่งปริมาณน้ำที่เอ่อมาจากคลองประปาถนนแจ้งวัฒนะ ยังไม่เอ่อเข้าท่วมถนนแจ้งวัฒนะ ทั้งฝั่งของกองพันทหารราบที่ 2 และฝั่งโลตัส ถนนแจ้งวัฒนะ ทั้ง 2 ฝั่ง ความสูงเลยริมฟุตปาธเป็นระยะทางร่วม 500 เมตร ส่วนบริเวณถนนเลียบคลองประปา จากถนนแจ้งวัฒนะมุ่งหน้าถนนงามวงศ์วาน ระดับน้ำยังไม่ไหลเข้าท่วมถนน และรถยังสามารถสัญจรได้ เพราะมีการทำคันกั้นน้ำตลอดแนว ขณะที่คลองประปาบริเวณถนนแจ้งวัฒนะ จะสังเกตเห็นว่า เริ่มมีปลาตายลอยขึ้นมาเหนือน้ำบ้างแล้ว

ขณะที่ รอง ผกก.จร.สน.ทุ่งสองห้อง เผย น้ำทะลักท่วมถนนริมคลองประปา จนถึงศูนย์ราชการ ระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อยๆ คาดวิกฤติแน่

(21 ต.ค.) พ.ต.ท.บดินทร์ ผาสุข รอง ผกก.จร.สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผย ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า สถานการณ์การจราจรล่าสุด บริเวณรอบถนนริมคลองประปา ตัดถนนแจ้งวัฒนะ เริ่มมีน้ำท่วมสูงขึ้นเสมอฟุตบาธแล้ว หลังน้ำได้ทะลักล้นจากคลองประปาขึ้นมาเรื่อยๆ และเอ่อมท่วมขึ้นบนนถนนแจ้งวัฒนะ หน้าศูนย์ราชการอีกด้วย ทำให้รถเล็กผ่านไปค่อนข้างลำบากมาก เนื่องจากทางฝั่งนครปากเกร็ดได้ทำคันกั้นน้ำไว้สูงกว่า 1.50 เมตร แต่ฝั่ง กทม. ยังไม่มีเขื่อนน้ำ จึงทะลักออกมามากขึ้นเรื่อยๆ

ซึ่งการจราจรขณะนี้ ยังสัญจรได้อยู่ เพราะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประชาสัมพันธ์ผู้ใช้รถ หากจะกลับรถก็สามารถทำได้ทันที คาดว่า อีกสักพักการจราจร อาจวิกฤติแน่ หากระดับน้ำยังคงสูงต่อเนื่อง