นายกฯลิเบียเผยกัดดาฟีถูกยิงหัวเสียชีวิต

นายกฯลิเบียเผยกัดดาฟีถูกยิงหัวเสียชีวิต

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นายมาห์มูด จิบริล (Mahmoud Jibril) นายกรัฐมนตรีรักษาการของลิเบีย แถลงการณ์อ้างรายงานทางนิติเวช กล่าวว่า พ.อ.มูอัมมาร์ กัดดาฟี อดีตผู้นำลิเบีย เสียชีวิตจากบาดแผล ซึ่งถูกยิงด้วยกระสุนปืนที่ศีรษะ ในระหว่างอยู่ในวงล้อมของกองกำลังที่ให้การสนับสนุนรัฐบาลเฉพาะกาล และกลุ่มผู้ที่ให้การสนับสนุนในตัวกัดดาฟี

ตามการเปิดเผยของนายกรัฐมนตรีลิเบีย ระบุว่า พ.อ.อกัดดาฟี ถูกนำตัวออกมาจากท่อน้ำที่เขาใช้เป็นที่หลบซ่อน โดยไม่มีการขัดขืนใดๆ ซึ่งในขณะที่แสดงตัวออกมา กัดดาฟีถูกยิงเข้าที่แขขวา และเมื่อมีการพยายามนำตัวอดีตผู้นำรายนี้ ขึ้นรถบรรทุก กัดดาฟีไม่มีการได้รับบาดเจ็บใดๆ เพิ่มเติม ก่อนจะถูกยิงเข้าที่ศีรษะระหว่างอยู่ในวงล้อมของกองกำลังสองฝ่ายขณะรถกำลังเคลื่อนตัว

อย่างไรก็ดี จากการพิสูจน์ทางการแพทย์ ไม่สามารถระบุได้ว่า กระสุนดังกล่าวมาจากกองกำลังผู้จงรักภักดีต่อ พ.อ.กัดดาฟี หรือกองกำลังปฏิวัติ และกัดดาฟีปรากฏว่า ยังมีชีวิตอยู่ในขณะที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาลเพียงไม่นาน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล