คนประตูน้ำพระอินทร์เตรียมขนย้ายของ

ชาวบ้าน ชุมชนประตูน้ำพระอินทร์ เตรียมเก็บของ ย้ายออกนอกพื้นที่ เพราะระดับน้ำท่วม เพิ่มสูงขึ้น
สถานการณ์น้ำท่วมล่าสุด บริเวณชุมชนประตูระบายน้ำพระอินทร์ราชา ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ประกอบกับจุดที่น้ำล้นออกจากคลอง กระแสน้ำค่อนข้างเชี่ยวกราก
ด้าน นางอมรรัตน์ รอดคู พนักงานโรงงานใน อ.วังน้อย ที่มาเช่าบ้านอาศัยอยู่ในบริเวณชุมชนแห่งนี้ เล่าว่าน้ำได้เอ่อเข้าท่วมชุมชนมาเป็นเวลาหลายวันแล้ว แต่เมื่อวานที่ผ่านมาระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว วันนี้จึงตัดสินใจเก็บข้าวของเพื่อเดินทางกลับบ้านที่ จ.ชัยนาท เนื่องจากกังวลว่าระดับน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นจากนี้และจะไม่สามารถออกจากชุมชนได้ ฃ
อย่างไรก็ตาม ประชาชนในชุมชนบางคน ก็ได้ทยอยขนย้ายสิ่งของอพยพแล้ว แต่บางส่วนก็ยังอยู่ เนื่องจากเป็นห่วงบ้านและทรัพย์สิน โดยบอกเพียงว่าที่นี่เป็นบ้านเกิดไม่รู้จะอพยพไปอยู่ที่ไหนทำได้แต่เพียงขนย้ายข้าวของขึ้นไปอยู่บริเวณชั้น 2 ของบ้านเท่านั้น
ขณะเดียวกัน สภาพอากาศล่าสุด บริเวณชุมชนแห่งนี้เริ่มมืดครึ้ม มีเม็ดฝนมาปกคลุม และหากฝนตกลงมา ระดับน้ำในชุมชนแห่งนี้ก็จะเพิ่มสูงขึ้นอย่างแน่นนอน