ยงยุทธรับขอคำปรึกษาทักษิณด้านนโยบาย

ยงยุทธรับขอคำปรึกษาทักษิณด้านนโยบาย

ยงยุทธรับขอคำปรึกษาทักษิณด้านนโยบาย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร สไกป์เข้าที่ประชุมรัฐมนตรีของพรรค จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่ใช่นายกรัฐมนตรีตัวจริง ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้ครอบงำการทำงาน แต่พรรคไปปรึกษาเอง

พร้อมกันนี้ นายยงยุทธ ยังได้ยกตัวอย่างพรรคชาติไทยพัฒนา ที่มี นายชุมพล ศิลปอาชา เป็นหัวหน้าพรรค แต่ก็มีการปรึกษากับ นายบรรหาร ที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง หรือกรณี นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ก็ปรึกษากับ นายเนวิน ชิดชอบ เช่นกัน

ทั้งนี้ ฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุว่า อะไรที่เป็นอำนาจนายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี ก็จะตัดสินใจเอง ส่วนอำนาจคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีก็เป็นผู้ตัดสินใจ แต่ในภาพกว้าง เราก็หารือ พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะว่าเก่งนโยบาย มีความคิดก้าวหน้า และเคยบริหารงานประสบความสำเร็จมาอย่างมากมายนั่นเอง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล