ยิง ทัศน์กมล อดีตผู้สมัครส.ส.เพื่อไทย ดับคารถจี๊ป

ยิง ทัศน์กมล อดีตผู้สมัครส.ส.เพื่อไทย ดับคารถจี๊ป
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ยิงดับ!! ทัศกมล อดีตผู้สมัครส.ส.เพื่อไทย จ.เพชรบุรี เสียชีวิตคารถจี๊ป หลังตั้งตัวเป็นผู้ต่อต้านการผลักดันชนกลุ่มน้อยแก่งกระจาน จนถูกประกาศเป็นบุคคลห้ามเข้าพื้นที่อุทยาน

(10 ก.ย.) เมื่อเวลา 19.30 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนถล่มยิงนายทัศกมล โอบอ้อม อดีตผู้ลงสมัครสส.พรรคเพื่อไทย อายุ 55 ปี เสียชีวิตคารถจี๊ปเชอเรอกี สีบอร์นทอง สภาพรถพุ่งชนติดอัดกับไม้ริมถนนเพชรเกษมขาเข้ากทม. พื้นที่ หมู่ 6 ต.ถ้ำรงค์ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี โดยกระจกรถด้านคนขับมีรอยถูกยิงด้วยกระสุนจนเป็นรูพรุน จากการตรวจสอบพบหัวกระสุนปืนขนาด 11 มม.ตกอยู่ 1 หัว อยู่ห่างไม่ไกลห่างจากจุดเกิดเหตุ 

จากการสอบถามญาติทราบว่าก่อนเหตุในช่วงเย็นนายทัศกมลได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปดูการแข่งขันฟุตบอลที่สนามกีฬาอำเภอท่ายาง และได้กลับมาที่บ้านเปลี่ยนเป็นรถยนต์ขับขี่ออกมาโดยไม่ได้บอกทางบ้านว่าไปที่ไหนจนมาถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว

โดยล่าสุดนายทัศกมล ได้ตั้งตัวเป็นผู้ต่อต้านการผลักดันชนกลุ่มน้อย และมีการกล่าวอ้างว่าทางอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปเผาบ้านของกระเหรี่ยงจนไม่มีที่อยู่อาศัย จนทำให้เรื่องดังกล่าวบานปลายจนทางอุทยานประกาศห้ามนายทัศกมล เข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานอย่างเด็ดขาด พร้อมทั้งได้ปิดประกาศเป็นบุคคลห้ามเข้าอุทยานด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนหาสาเหตุการสังหารที่แท้จริงพร้อมเร่งติดตามตัวมือสังหารมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ นายทัศน์กมล เคยดำรงตำแหน่งนายกเทศบาลตำบลหนองจอก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี และเคยสมัครลงสมัครรับเลือกตั้งชิงเก้าอี้ส.ส.เพชรบุรี เขต 3 พรรคเพื่อไทยเมื่อครั้งที่ผ่านมา แต่ไม่ได้รับเลือกเป็นส.ส.