ฮือฮา! ชายแต่งชาย เจ้าสาววัยละอ่อนอายุแค่16

ฮือฮา! ชายแต่งชาย เจ้าสาววัยละอ่อนอายุแค่16
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มสตูลวัย 18 ปี หอบสินสอด เงินสามหมื่นพร้อมทองหนัก 1 บาท สู่ขอหนุ่มรุ่นน้องวัย 16 ปี เข้าประตูวิวาห์ ด้านพ่อแม่ไฟเขียวจัดงานชื่นมื่น

(10 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 236 ม.5 ต.แป-ระ อ.ท่าแพ จ.สตูล ได้มีการจัดงานพิธีสมรสระหว่าง"ผู้ชายกับผู้ชาย" จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าเป็นงานแต่งงานของ นายอนุรักษ์ จันอยู่ อายุ 16 ปี เจ้าสาว กับ นายอิสมาแอล หลังจิ อายุ 18 ปี เจ้าบ่าว ซึ่งได้ยกขบวนขันหมาก และสินสอดมาสู่ขอเจ้าสาว เป็นเงินสด 30,000 บาท และทองคำหนัก 1 บาท โดยมีแขกมาร่วมงานเลี้ยงฉลองวิวาห์ของคู่นี้เป็นจำนวนมาก

นางจิระนันท์ จันอยู่ อายุ 44 ปี แม่ของฝ่ายเจ้าสาว กล่าวว่า ตนเห็นลูกรักกัน อีกทั้งยังเป็นเด็กดีทั้งคู่ ขยันทำงานอย่างขันแข็ง ในเมื่อเด็กเขามีความรักต่อกัน ทางพ่อแม่ก็ไม่ขัดขวาง อยากให้ลูกมีความสุข และไม่ได้รังเกียจอะไรในเรื่องนี้

ด้าน นายยูโสบ หลังจิ อายุ 40 ปี พ่อของฝ่ายเจ้าบ่าว กล่าวว่า เมื่อลูกๆ ทั้งคู่รักกัน ก็ยินดีและยินยอมให้มีการแต่งงานกัน และก็ได้มาสู่ขอทำตามประเพณีทุกขั้นตอน

ขณะที่ นายอนุรักษ์ เจ้าสาว กล่าวว่า ได้ไปเที่ยวงานงานหนึ่งและเกิดพบรักกันครั้งแรกที่ตลาดเมืองสตูล จากนั้นได้คบหากันมาได้ประมาณเกือบ 1 ปี โดยฝ่ายเจ้าบ่าวเป็นผู้ชายที่มีอุปนิสัยใจคอดี มีมนุษย์สัมพันธ์ดี จึงเกิดความรักจนนำมาสู่พิธีแต่งงานครั้งนี้