จับแล้ว! หนุ่มแบงก์ฉกเซฟเพื่อนสูญ 25 ล้าน

จับแล้ว! หนุ่มแบงก์ฉกเซฟเพื่อนสูญ 25 ล้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(10 ก.ย.) สืบเนื่องจากกรณีที่ทรัพย์สินภายในตู้นิรภัยของธนาคารกรุงเทพ สาขารัชดา-ลาดพร้าว สูญหายไปเมื่อวันที่ 8 ก.ย. จากตรวจสอบพบทรัพย์สินสูญหายไปจำนวนกว่า 20 ล้านบาท ซึ่งต่อมาตรวจพบว่าเป็นช่องตู้นิรภัยที่พนักงานธนาคารเช่าเก็บทรัพย์สินไว้เอง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งแกะรอยสืบสวนและสอบปากคำพนักงานทั้งหมด จนกระทั่งล่าสุดสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว

โดยเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (9 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายสุวิชาญ แสงแก้ว อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายประสานงานต่างประเทศ ธนาคารกรุงเทพ สาขารัชดา-ลาดพร้าว หลังให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในตู้นิรภัยของเพื่อนร่วมงาน

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งว่า ทรัพย์สินภายในตู้นิรภัยเลขที่ 16 เอ ของ นางปุณณดา กมลชัยภัทร อายุ 42 ปี พนักงานของธนาคารกรุงเทพ สาขาดังกล่าว ซึ่งพบว่าพระเครื่องเลี่ยมทองหลายองค์ มูลค่าราว 1 ล้านบาทได้หายไป จึงได้เร่งสืบสวนและตรวจสอบ ซึ่งในเวลาต่อมา มีพนักงานธนาคารอีก 2 ราย เข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมว่าทรัพย์สินในตู้นิรภัยหายไป คือ นางวันเพ็ญ รัศมีเพชรโสภณ อายุ 57 ปี ซึ่งทองรูปพรรณและเครื่องเพชร ได้สูญหายไป รวมมูลค่าราว 15 ล้านบาท และ นายสุวิชาญ แสงแก้ว ผู้ก่อเหตุ ที่อ้างว่านาฬิกาหรูและเงินจำนวนหนึ่งหายไป รวมมูลค่าทรัพย์สินที่สูญหายไปทั้งสิ้นกว่า 25 ล้านบาท

จนกระทั่งในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนผู้เสียหายเพิ่มเติม จนพบว่า นายสุวิชาญ ได้ให้การเป็นพิรุธ ประกอบกับจากการตรวจสอบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด พบว่านายสุวิชาญเข้าออกห้องนิรภัยบ่อยจนผิดปกติ อีกทั้งที่ผ่านมาพบพฤติกรรมการใช้จ่ายเกินตัว และเพิ่งถอยรถยนต์หรูป้ายแดงออกมาล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเค้นสอบ จนยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุลักทรัพย์เพื่อนร่วมงานเองทั้งหมด

นายสุวิชาญ ผู้ก่อเหตุ ได้ให้การว่า ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ประสานงานต่างประเทศที่ธนาคารดังกล่าวมา 3 ปีกว่า และมีความสนิทสนมกับผู้เสียหายรายอื่นเป็นอย่างดี โดยสังเกตเห็นว่าเพื่อนร่วมงานหลายคน มักเช่าตู้นิรภัยของธนาคารเก็บทรัพย์สินมีค่าเอาไว้ จึงได้ไปขอเช่าบ้าง โดยที่ไม่มีทรัพย์สินใดๆ เก็บเอาไว้ภายใน และจะอาศัยช่วงเวลาที่เพื่อนร่วมงานเผลอ แอบหยิบฉวยกุญแจตู้นิรภัยเข้าไปลักทรัพย์สิน ซึ่งก่อเหตุต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ทรัพย์สินที่ขโมยมาจะนำไปขาย โดยทองรูปพรรณได้นำไปขายย่านเยาวราช ส่วนพระเครื่องได้เอาไปขายที่ห้างพันธ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ก่อนจะนำเงินไปใช้จ่าย ซื้อทรัพย์สินราคาแพง และปรนเปรอคู่ขาแฟนหนุ่ม

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้เข้าตรวจค้นที่ห้องพักของผู้ต้องหาย่านลาดพร้าว ตรวจพบทรัพย์สินที่ถูกลักขโมยมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ก่อเหตุอ้างว่าเป็นของปลอม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์และควบคุมตัวไปดำเนินตามกฎหมายต่อไป รวมทั้งจะเร่งติดตามทรัพย์สินของผู้เสียหายที่ถูกขโมยนำไปขายให้ได้คืนมาโดยเร็วที่สุด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: ฉกทรัพย์ตู้นิรภัยธนาคารดัง สูญหาย 10 ล้าน!