ส.ว.สมชายย้ำสรรหากสทช.ถูกต้อง

นายสมชาย แสวงการ ส.ว.สรรหา และเป็นโฆษกคณะกรรมาธิการสามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติความประพฤติ และพฤติกรรมทางจริยธรรมของผู้สมควรได้รับเลือกเป็น กรรมการกำกับกิจการกระจายเสียง กิจการวิทยุโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคม หรือ กสทช. เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น กรณีที่ ดีเอสไอรับเรื่องร้องเรียนการสรรหา กสทช.มิชอบด้วยกฎหมาย เป็นคดีพิเศษ ว่า เป็นเรื่องของความเห็นของดีเอสไอ ที่จะมีความเห็นในเรื่องดังกล่าวและรับมาดำเนินการตรวจสอบ แต่ไม่ได้มีผลกระทบใดๆ กับการทำหน้าที่ที่เสร็จสิ้นไปแล้วของ ส.ว.ที่ได้ทำหน้าที่อย่างถูกต้องและครบถ้วนแล้ว
โดย นายสมชาย ระบุว่า การสรรหามี 3 ขั้นตอน ในส่วนของ ส.ว.นั้น เป็นขั้นตอนที่ 2 ซึ่งก็ไม่ได้มีอะไรบกพร่อง แต่อย่างใด ซึ่งเหลือเพียงขั้นตอนของการที่ นายกรัฐมนตรี จะมีการนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ต่อไป แต่กรณีที่ดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษนั้น อยู่ในขั้นตอนที่ 1 จึงไม่น่าจะมีผลอะไรต่อผลการสรรหาของ ส.ว.แต่อย่างใด
อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนต่างๆ จะล่าช้าออกไปหรือไม่นั้น อยู่ที่กระบวนการของ นายกรัฐมนตรี เท่านั้น ว่าจะมีการชะลอเรื่องดังกล่าวหรือไม่ หลังดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ