กระแสไอที

-เอชทีซีจัดงาน HTC Day

นายณัฐวัชร์ วรนพกุล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอช ที ซี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้ร่วมมือกับพันธมิตร ประกอบด้วย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเกชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค บริษัทเอสไอเอสดิสบิวชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท ไมโครซอฟท์ประเทศไทย จำกัด และซอฟต์แวร์พาร์ตเนอร์ จัดงาน HTC Day เพื่อให้บริการกลุ่มลูกค้าเอชทีซี และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับฐานผู้ใช้เดิม ซึ่งปีนี้เอชทีซีจะเน้นเรื่องการบริการมากยิ่งขึ้น จากฐานผู้ใช้งานนับแสนรายตั้งแต่เอชทีซีเปิดตลาดในประเทศไทย รวมถึงเพื่อให้ผู้ที่สนใจใช้งานพีดีเอโฟน ได้มีโอกาสสัมผัสการใช้งาน

-ซันซื้อกิจการบริษัท Q-layer

นายเดวิด ดักลาส รองประธานอาวุโสสายงานธุรกิจ Cloud Computing และหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนางาน บริษัทซัน ไมโครซิสเต็มส์ อิงค์ กล่าวว่าบริษัทได้ประกาศซื้อกิจการ Q-layer บริษัทซอฟต์แวร์ชั้นนำด้านระบบคอมพิวเตอร์แบบ cloud จากประเทศเบลเยียมที่มีเทคโนโลยีการติดตั้งและใช้งานระบบ cloud ทั้งในแบบการใช้งานเฉพาะในบริษัทและบริการสาธารณะสำหรับผู้ให้บริการ โดยบริษัทQ-layer จะมาเป็นส่วนหนึ่งของสายงานธุรกิจคอมพิวเตอร์ระบบCloudของซัน ซึ่งเป็นสายงานธุรกิจใหม่ที่รับผิดชอบงานในการพัฒนาเทคโนโลยี สถาปัตยกรรมระบบ และเซอร์วิสต่างๆ สำหรับคอมพิวเตอร์ระบบ cloud โดยเทคโนโลยี Q-layer จะช่วยให้งานบริหารระบบคอมพิวเตอร์แบบ cloud ซึ่งเป็นแนวคิดใหม่ล่าสุด ในการจัดการศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์นี้ทำได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น ติดตั้งใช้งานแอพพลิเคชันที่ต้องการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

-ไอซีที จัดประกวดสื่อมัลติมีเดีย

นายสือ ล้ออุทัย ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีที เปิดเผยว่า กระทรวง ได้จัดกิจกรรมการประกวดสื่อมัลติมีเดียและแอนิเมชัน ในหัวข้อ เทคโนโลยีสารสนเทศ กับ ปัญหาโลกร้อน ภายใต้โครงการจัดตั้ง ศูนย์กลางความรู้แห่งชาติ ระยะที่ 4 ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้ตระหนักถึงภัยอันเกิดจากปัญหาโลกร้อนและได้มีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหา นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการด้านมัลติมีเดียและแอนิเมชัน พร้อมทั้งสนับสนุนให้มีการสร้างองค์ความรู้ใหม่ๆ ในรูปที่สามารถเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วย

-อีเมอร์สัน แต่งตั้งแม่ทัพประจำภูมิภาค

รายงานข่าวจากบริษัท อีเมอร์สัน เน็ตเวิร์ค พาวเวอร์ฯ ผู้พัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยทำให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง (Business-Critical Continuity) ระบุว่าบริษัทได้ประกาศแต่งตั้ง นาย สตีเฟ่น เหลียง ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกของอีเมอร์สัน เน็ตเวิร์ค พาวเวอร์ ทั้งนี้จากการที่ นายสตีเฟ่น เหลียง ทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้ากลุ่มไอทีและเทเลคอม โดยช่วยพัฒนาเสริมสร้างโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยีให้ดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อลดต้นทุนในการบริหารงานให้กับลูกค้า ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้จะเป็นส่วนช่วยเขาเป็นอย่างดีในการผลักดันกลยุทธ์ที่พัฒนาโดยอีเมอร์สัน เพื่อการประหยัดพลังงาน Energy Logic อันเป็นกลยุทธ์หลักในการเข้าสู่ตลาดดาต้าเซ็นเตอร์ทั่วภูมิภาคเอเชีย- แปซิฟิก

-ไอทีซิตี้จัดงานไอที คิดส์ เดย์

รายงานข่าวจากบริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) ระบุว่าบริษัทได้จัดงาน ไอที คิดส์ เดย์ (IT Kid''s Day)ขึ้นระหว่างวันที่ 10 - 11 มกราคม 2552 ตั้งแต่เวลา 11.00 - 20.00 น. ที่ร้านไอที ซิตี้ ทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อให้เด็กได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ พร้อมเรียนรู้การใช้งานอุปกรณ์ไอทีที่เหมาะสำหรับเด็กๆ และร่วมสนุกกับกิจกรรม ร่วมลุ้นรับของรางวัลต่างๆ มากมายจากไอที ซิตี้ ภายในงานพบกับกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับเด็กๆ มากมาย อาทิ การแข่งขันประกวดวาดภาพและ ระบายสีกับกระดาน Wacom: ในหัวข้อ 1 วันในไอที ซิตี้, การแข่งขันเกมฟุตบอลไฮเทค Mr.Soccer ซึ่งจะจัดแข่งวันละ 2 รอบ เวลา 12.00 น. และเวลา 15.00 น., เกมคอมพิวเตอร์ สนุกสนานไปกับเกมในโลกไซเบอร์ที่เด็กๆ ชื่นชอบ, มุมถ่ายภาพฟรีพร้อมพิมพ์ภาพเป็นที่ระลึก และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

-แอพพลิแคด ขยายธุรกิจ

นายประภาส ตั้งอดุลย์รัตน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอพพลิแคด จำกัด เปิดเผยเกี่ยวกับแผนธุรกิจในปีนี้ว่าแม้เศรษฐกิจชะลอตัวลงหลายธุรกิจระงับการลงทุน แต่แอพพลิแคด มุ่งเป้าเติบโตอีก 30 % และเลือกวางแผนกลยุทธ์ สยายปีก เพื่อรุกธุรกิจด้านการออกแบบให้ครบวงจรมากขึ้น โดยการเพิ่มทีมงานเพื่อพัฒนาความสามารถและยกระดับคุณภาพในการให้บริการลูกค้า สุดท้ายนี้ แอพพลิแคดจะยังคงอยู่คู่กับธุรกิจการออกแบบตลอดไป

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด