ชาวเร็กเก้ตีกันเละ! คอนเสิร์ตชะอำพังยับ

ชาวเร็กเก้ตีกันเละ! คอนเสิร์ตชะอำพังยับ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(4 ก.ย.) เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นใช้กำลัง รุมทำร้ายกัน กลางงานคอนเสิร์ตศิลปินเร็กเก้ บริเวณหาดชะอำ เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (3 ก.ย.) เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย ผู้จัดตัดสินใจเลิกงานก่อนกำหนด ล่าสุดมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นภายในงานคอนเสิร์ต เร็กเก้ ออน เดอะ บีช ริมชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ภายใต้บริษัทรถจักรยานยนต์ชื่อดัง โดยมีกลุ่มศิลปินชื่อดังร่วมขึ้นแสดงบนเวทีจำนวนมาก และมีกลุ่มวัยรุ่นและคนรักเพลงเร็กเก้ ตบเท้าร่วมงานนับหมื่นคน แม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจัดกำลังดูแลความปลอดภัยทั้งภาคพื้นดิน อากาศ และน้ำ มากกว่า 500 นาย แต่ก็ยังเกิดเหตุยกพวกตีกันขึ้นในที่สุด

ตามรายงานระบุว่า เหตุความวุ่นวายเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ภายหลังจากพิธีเปิดงานคอนเสิร์ต ช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. โดยกลุ่มคนหลายหมื่นแห่กันวิ่งเข้าบริเวณงานคอนเสิร์ต เพื่อร่วมสนุกสนาน และมีการขว้างปาขวดน้ำและน้ำกรดใส่กัน มีเสียงปืนดังขึ้น รวมทั้งมีการใช้อาวุธมีดฟาดฟันกัน และยกพวกตีกันอยู่หลายจุดทั่วงานคอนเสิร์ต

เหตุความวุ่นวายยังคงดำเนินต่อไปตลอดทั้งคืน จนกระทั่งมีการปาระเบิดขวดและยิงปืน จนผู้จัดงานตัดสินใจยุติงานคอนเสิร์ตลงก่อนเวลา เมื่อเวลา 23.00 น. แต่ก็ยังมีกลุ่มวัยรุ่นอีกจำนวนหนึ่ง ยกพวกตีกันอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากคอนเสิร์ตยุติลง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจพบอาวุธปืนและมีดเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายมากกว่า 200 ราย และมีบางกลุ่มที่คึกคะนอง ลงไปเต้นในน้ำทะเลจนถูกแมงกระพุนไฟพ่นพิษ ต้องนำส่งโรงพยาบาลชะอำและใกล้เคียง จนคนไข้แทบล้นโรงพยาบาล โดยรายงานล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในอาการโคม่าอีก 1 ราย

สำหรับงานคอนเสิร์ต เร็กเก้ ออน เดอะ บีช เป็นฟรีคอนเสิร์ตที่จัดติดต่อกันเป็นครั้งที่ 3 โดยจะจัดขึ้นช่วงสัปดาห์แรกของเดือนกันยายนที่หาดชะอำ ซึ่งมักจะมีรายงานการเกิดเหตุทะเลาะวิวาท และยกพวกตีกันของกลุ่มวัยรุ่นภายในงานทุกปี ถึงแม้ว่าจะมีการจับตาเฝ้าระวังของเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครอย่างหนาแน่นก็ตาม