กสิกรคาดสัปดาห์หน้าเงินบาท29.80-30.05

กสิกรคาดสัปดาห์หน้าเงินบาท29.80-30.05

กสิกรคาดสัปดาห์หน้าเงินบาท29.80-30.05
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
บริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด ประเมินการเคลื่อนไหวของค่าเงินบาท ในสัปดาห์หน้า ระหว่างวันที่ 5-9 ก.ย. 2554 โดยจะอยู่ในกรอบ 29.80-30.05 บาทต่อดอลลาร์ฯ ซึ่งต้องจับตาการปรับตัวของตลาดการเงิน ในช่วงต้นสัปดาห์ เพื่อตอบรับทิศทางของข้อมูลการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ ขณะที่ ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญอื่น ๆ อาทิ ดัชนี ISM ภาคบริการเดือนส.ค. ข้อมูลการค้าระหว่างประเทศ สต็อกสินค้าภาคค้าส่ง เดือนก.ค. รายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจของเฟด (Beige Book) และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์

ทั้งนี้นักลงทุน ยังจับตาถ้อยแถลงมาตรการ การสร้างงานใหม่ของประธานาธิบดี บารัค โอบามา การประชุมนโยบายการเงินของ ธนาคารกลางหลายแห่ง และการประชุมกลุ่ม G-7 ทั้งนี้ ตลาดการเงินของสหรัฐฯ จะปิดทำการในวันจันทร์ เนื่องในวันแรงงาน

นอกจากนี้ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด และบริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด ยังประเมินทิศทางดัชนีตลาดหุ้นไทย ในสัปดาห์หน้า ระหว่างวันที่ 5-9 กันยายน 2554 โดยมองว่า ดัชนีมีโอกาสปรับตัวสูงขึ้น และน่าจะได้รับแรงหนุนจากการแรงซื้อจากต่างชาติ ซึ่งปัจจัยที่ต้องติดตาม อาทิ รายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจของสหรัฐฯ (Fed's Beige Book) และแถลงการเรื่องแผนสร้างงานใหม่ของ ประธานาธิบดี บารัค โอบามา ในวันที่ 8 ก.ย.ทั้งนี้ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด คาดว่า ดัชนีจะมีแนวรับที่ 1,058 และ 1,044 ขณะที่แนวต้าน คาดว่าจะอยู่ที่1,080 และ 1,102 จุด ตามลำดับ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล