เฉลิมไม่ห่วงคนโยงทักษิณงานขออภัยโทษ

เฉลิมไม่ห่วงคนโยงทักษิณงานขออภัยโทษ

เฉลิมไม่ห่วงคนโยงทักษิณงานขออภัยโทษ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. โดยกล่าวถึง ภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี โดยที่ภารกิจดังกล่าว มีเรื่องของการขอพระราชทานอภัยโทษ และเรื่องของการขอแปลงสัญชาติเป็นไทย รวมอยู่ด้วยนั้น ซึ่งอาจมีผู้นำไปเกี่ยวโยงกับความเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดย ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า อาจเป็นความเข้าใจผิดของบางคน เนื่องจากการขอพระราชทานอภัยโทษนั้น ชื่อบอกอยู่แล้วว่า เป็นพระราชอำนาจ ซึ่งตนเองไม่อาจไปก้าวล่วงได้อยู่แล้ว ขณะที่เรื่องของการแปลงสัญชาติเป็นไทยนั้น อยู่ในดุลพินิจ ส่วนเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการนั้น ยังไม่ถึงเวลาที่จะพิจารณา

อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวยืนยันว่า ตนเองได้รับปากกับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่จะช่วยตรวจสอบ กรณีที่ปรากฏอีเมล์ที่อ้างว่า เป็นคนเสื้อแดงข่มขู่ คุกคาม การตรวจสอบและการทำหน้าที่ในด้านต่างๆ ของทั้งสื่อมวลชน และฝ่ายค้านแล้ว โดยยืนยันว่า จะเร่งประสานเรื่องดังกล่าวให้


ทั้งนี้ ยืนยันว่า จะไม่มีการเช็คบิลเจ้าหน้าที่ตำรวจย้อนหลัง แต่การคาดโทษ ผู้ว่าราชการจังหวัดนั้น เป็นเรื่องจริง ตามที่ได้มีการประกาศไปตอนหาเสียง ส่วนการปรามปรามยาเสพติดนั้น ถือเป็นงานถนัดของตน ที่จะดำเนินการปราบปรามอย่างเต็มที่ โดยขอให้รอดูผลงาน ทั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องมีการขอข้อมูลจาก นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย เพราะตนมีข้อมูลอยู่แล้ว ในเวลา 15.00 น. วันนี้ ตนจะเดินทางไปมอบดอกกุหลาบสีแดง ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลตำรวจ

ขณะที่ พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ไม่กังวลต่อกรณีที่ นายชูวิทย์ ออกมาให้ข้อมูลเรื่องบ่อนการพนัน พร้อมยอมรับว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนผลสอบสวนทั้งหมดนั้นขึ้นอยู่กับจเรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และระบุว่า เจ้าหน้าที่มีความตื่นตัว ในการดำเนินการ แต่เป็นเรื่องยาก ในการตรวจสอบ เพราะเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล และไม่ค่อยได้รับความร่วมมือ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล