"ยิ่งลักษณ์"อยากเข้าอวยพรวันเกิด"ป๋าเปรม"

"ยิ่งลักษณ์"อยากเข้าอวยพรวันเกิด"ป๋าเปรม"
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

“ยิ่งลักษณ์” ปัดตั้งองครักษ์ 30 คน อ้าง ส.ส.ก็อยากพูด เปรยถ้า "พล.อ.เปรม" เปิดโอกาสก็อยากเข้าอวยพรวันเกิด

       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (21 ส.ค.) ที่พรรคเพื่อไทย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมแถลงนโยบายต่อรัฐสภาวันอังคารนี้ (23 ส.ค.) ว่า จะมีการแบ่งให้กับรองนายกรัฐมนตรีได้แถลงตามบทบาทหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย โดยจะดูในภาพรวมทั้งหมด เพราะถ้าหากให้ผู้รับผิดชอบชี้แจงเองการชี้แจงก็จะตรงกว่า สำหรับตนจะมีการแถลงนโยบายด้วยเช่นกัน มาถึงวันนี้ก็มีความพร้อมในระดับหนึ่ง สำหรับการประชุมวันนี้ก็จะเป็นเพียงการซักซ้อม ส่วนรายละเอียดในส่วนของการทำงานด้วยภายหลังจากการแถลงนโยบาย คงไม่ได้เน้นเรื่องนโยบายที่จะแถลงเพียงอย่างเดียว หากผ่านสภาเรียบร้อยแล้วก็จะดูว่าจะเริ่มทำงานกันอย่างไรด้วย

       ส่วนที่มีข่าวว่าจะมีการตั้งองครักษ์ 30 คน และคนที่จะชี้แจงนโยบาย 20 นั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ไม่ใช่เป็นการตั้งองครักษ์ เพราะเรื่องของนโยบายเป็นเรื่องที่พรรคได้ให้ ส.ส.ได้รับทราบนโยบายของพรรคอยู่แล้ว เพราะสุดท้าย ส.ส.ต้องชี้แจงกับประชาชน เมื่อถามว่าพรรค ปชป.อาจจะหยิบยกเรื่องของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขึ้นมาจะชี้แจงอย่างไร น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ตรงนี้ต้องดูหัวข้อ เพราะว่าวันนี้เป็นเรื่องของการแถลงนโยบาย อะไรที่เกี่ยวข้องกับนโยบายก็ยินดีที่จะชี้แจง 

"ส่วนที่ประชาชนอยากให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาปากท้องนั้น ในประเด็นเร่งด่วนเรามีนโยบายในการแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนอยู่แล้ว ซึ่ง 10 นโยบายนั้นเป็นนโยบายที่เร่งด่วน ส่วนใหญ่แล้วงานที่จะออกมาจะเป็นการแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนและดูแลเรื่องค่าใช้จ่าย ค่าครองชีพ ถือเป็นภารกิจเร่งด่วนอยู่แล้ว" น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าว

       ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า วันที่ 26 ส.ค. เป็นวันเกิดของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ นายกฯ จะเข้าอวยพรด้วยหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า ถ้าท่านเปิดโอกาสให้เข้าอวยพร ดิฉันก็อยากจะไป