รปภ.ฉุนถูกด่าเป็นคนลาว แทงเพื่อนเจ็บหนัก

รปภ.ฉุนถูกด่าเป็นคนลาว แทงเพื่อนเจ็บหนัก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

รปภ.ตึกช้าง ฉุนเพื่อนยามรุ่นน้องดูถูกว่าเป็นคนลาว ชักมีดพับจ้วงแทงคอกับท้องอาการสาหัส ก่อนหนีไปซ่อนตัวในลานจอดรถ แต่ไม่รอดถูกจับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.30 น. (12 ส.ค.) สน.พหลโยธิน รับแจ้งมีเหตุแทงกัน ที่หน้าตึกช้างทาวเวอร์ แขวงจอมพล เขตจตุจักร รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบ นายเสงี่ยม คงชูดี อายุ 43 ปี อาชีพพนักงานรักษาความปลอดภัยของตึกช้าง ถูกแทงด้วยมีดที่ลำคอกับหน้าท้อง บาดเจ็บสาหัส มูลนิธิป่อเต็กตึ้งรีบนำตัวส่ง รพ. 

ที่เกิดเหตุพบมีดพับยาว 10 นิ้วเปื้อนเลือดตกอยู่ 1 เล่มจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้หลบหนีเข้าไปในตัวตึกช้าง ทราบชื่อ นายชวลิต ทองประโคน อายุ 48 ปี เป็น รปภ.ที่เดียวกับคนเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังปิดล้อม จนไปพบตัว นายชวลิต หลบซ่อนตัวที่ลานจอดรถ จึงคุมตัวไปสอบปากคำ

นายชวลิตให้การว่า ตนเข้าเวรกะดึกออก 8 โมงเช้า จากนั้นได้ดื่มเหล้ากับเพื่อนที่ห้องพัก รปภ. กระทั่งเวลา 10.00 น. ตนเดินไปตอกบัตรเพราะตอนออกเวรลืมตอกบัตร จากนั้นได้กลับมาที่ห้องพัก รปภ.เพื่อเก็บของกลับบ้าน ระหว่างนั้น นายเสงี่ยมเดินตามมาพร้อมกับพูดจาตำหนิตนที่ออกเวรแล้วไม่ตอกบัตรทันที แถมยังพูดจาดูถูกตนว่าเป็นคนลาว ทำให้เรามีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง ด้วยความโมโห เลยชักมีดพับที่พกติดตัวเป็นประจำ จ้วงแทง นายเสงี่ยมจนล้มทรุดจมกองเลือด จากนั้นหลบหนีไปซ่อนตัวที่ลานจอดรถ กระทั่งถูกตำรวจจับกุมได้ดังกล่าว