แอบจิต! นศ.จีนส่งข้อความขู่ฆ่าอาจารย์ให้เกรดต่ำ

แอบจิต! นศ.จีนส่งข้อความขู่ฆ่าอาจารย์ให้เกรดต่ำ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(3 ส.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อาจารย์ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจีน ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายหลังได้รับข้อความข่มขู่ทางโทรศัพท์จากนักศึกษาในชั้นเรียน เหตุไม่พอใจที่ได้เกรดน้อยและไม่ยุติธรรม

โดยตามรายงานระบุว่า อาจารย์สาวรายนี้ได้เปิดเผยว่า ได้รับข้อความข่มขู่ดังกล่าวมาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยข้อความดังกล่าวมีใจความสาปแช่งตัวเธอและข่มขู่เอาชีวิคครอบครัวของเธอ หลังจากที่ให้เกรดที่ค่อนข้างต่ำแก่นักศึกษารายหนึ่งในภาควิชาที่เธอสอน

นอกจากนี้ภายในวันเดียวกันเธอยังได้รับข้อความในลักษณะเดียวกันอีก 3-4 ข้อความ โดยมีใจความขอร้องให้เธอปรับคะแนนเรียนให้สูงขึ้น ไม่เช่นนั้นเธอจะถูกแก้แค้นอย่างสาสม และมีข้อความพาดพิงถึงลูกชายของเธอ พร้อมระบุว่า "ฉันจะทำให้คุณต้องเจอกับความเจ็บปวดแสนสาหัส"

ภายหลังจากที่เธอได้รับข้อความข่มขู่ เธอก็พยายามสืบหาตัวนักศึกษารายดังกล่าว จากการย้อนรอยทางเบอร์โทรศัพท์ ซึ่งพบว่านักศึกษาคนดังกล่าวคือ นายหลี่ หมิง ซึ่งเป็นนักศึกษาที่ได้คะแนนค่อนข้างต่ำในชั้นเรียนของเธอ ต่อมาเธอนำเรื่องดังกล่าวเข้าร้องเรียนกับอธิการบดี แต่ก็ได้เพียงคำตอบแบบไม่ใส่ใจนัก เธอจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ เนื่องจากหวั่นต่อความปลอดภัยของสมาชิกครอบครัว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดนักศึกษารายดังกล่าว ได้ส่งข้อความมีใจความขอโทษต่อการกระทำดังกล่าว และรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ทำ โดยอ้างว่ากระทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เพราะรู้สึกว่าเกรดที่ได้รับไม่มีความยุติธรรม