ซารา ฟิลลิปส์ พระนัดดาควีนเอลิซาเบธ เข้าพิธีเสกสมรส

ซารา ฟิลลิปส์ พระนัดดาควีนเอลิซาเบธ เข้าพิธีเสกสมรส
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ซารา ฟิลลิปส์ พระนัดดาในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษเข้าพิธีเสกสมรสกับไมค์ ทินดอลล์ นักกีฬารักบี้ทีมชาติอังกฤษ

(31 ก.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวานนี้(30 ก.ค.ว่า) ซารา ฟิลลิปส์ พระธิดาเจ้าฟ้าหญิงแอนน์ และพระนัดดาในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษเข้าพิธีเสกสมรส กับ ไมค์ ทินดอลล์ นักรักบี้ทีมชาติอังกฤษ วัย 32 ปี ที่โบสถ์ในสกอตแลนด์ ซึ่งเป็นงานสมรสของราชวงศ์ครั้งแรกที่สกอตแลนด์นับจากปี 2535 โดยมีพระบรมวงศานุวงศ์เสด็จร่วมงานพร้อมหน้า รวมถึงเจ้าชายวิลเลียมและแคตเธอรีน พระชายาที่เพิ่งเสกสมรสไปเมื่อวันที่ 29 เม.ย.ปีนี้ 

โดยบรรยากาศภายในพิธีเสกสมรส ของซารา ฟิลลิปส์ กับไมค์ ทินดอลล์ ไม่เป็นทางการยิ่งใหญ่เทียบเท่าพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมกับพระชายาเมื่อช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา เพราะทั้งเจ้าสาวและเจ้าบ่าวต้องการใช้ชีวิตเรียบง่ายแบบสามัญชน โดยซารา ฟิลลิปส์ กับ ไมค์ ทินดอลล์ พบกันครั้งแรกที่ออสเตรเลียในปี 2546 ที่อังกฤษคว้าแชมป์โลกในการแข่งขันรักบี้ เวิลด์ คัพ

ทั้งนี้ ซารา ฟิลลิปส์ แม้จะเป็นพระธิดาของเจ้าฟ้าหญิงแอนน์ ที่เกิดกับมาร์ค ฟิลลิปส์ พระสวามีองค์แรก แต่ก็ไม่ได้มีฐานดรศักดิ์ เนื่องจากพระมารดาต้องการให้เธอมีอิสระเสรีภาพ มากกว่าพระประยูรญาติอื่น ๆ