หนุ่มฮึดสู้หมีควาย ถูกตะปบปางตายเย็บนับ100เข็ม

หนุ่มฮึดสู้หมีควาย ถูกตะปบปางตายเย็บนับ100เข็ม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มชาวไร่เข้าไปเก็บเห็ดในป่าเขาเขียว เจอหมีควายตัวยักษ์ไล่ตะปบปางตาย เผยฮึดสู้คว้ามีดแทงคอหมีจนวิ่งหนีัเข้าป่า

(29 ก.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ก.ค. แพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลกำแพงเพชร อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร เข้าทำการรักษาตัวนายพรพนา ฤทธิสิงห์ อายุ 34 ปี อย่างเร่งด่วน หลังถูกหมีควายกัดและตะปบจนบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลตามหน้าหลายแห่ง ส่วนที่ด้านหลังมีรอยแผลเป็นทางยาว 4-5 รอย แพทย์ต้องนำตัวเข้าเย็บแผลในห้องผ่าตัด ซึ่งคาดว่าต้องเย็บมากกว่า 100 เข็ม

นายพรพนา กล่าวว่า บ้านของตนอยู่หลังสุดท้ายก่อนถึงเชิงเขาเขียว ของอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ มีอาชีพทำไร่มันสำปะหลัง ซึ่งเช้ามืดก่อนเกิดเหตุ ตนได้ออกไปดูไร่มันที่อยู่ติดกับเชิงเขาเพื่อหาเห็ดโคน ขณะก้มหน้าก้มตาหาเห็ดตามพื้นดิน เมื่อเงยหน้าขึ้นมาก็ต้องตกใจเห็นหมีควายตัวขนาดใหญ่ สูงเท่ากับตนประมาณ 170 ซม. จึงพยายามวิ่งหนีแต่หนีไม่ทันถูกกัด และตะปบจนบาดเจ็บ จึงใช้มีดแทงที่คอหมีควายทำให้มันบาดเจ็บและและวิ่งหนีเข้าป่าไป ส่วนตนก็กัดฟันพยุงตัวเองเดินออกมาจากป่า มาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้ช่วยนำส่งโรงพยาบาล

ส่วนสาเหตุที่หมีควายออกมาจากป่าลึก ชาวบ้านคาดว่าเนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีหน่อไม้จำนวนมาก ทำให้หมีควายอาจจะออกมาหาอาหารกิน ซึ่งหลังเกิดเหตุชาวบ้านต่างหวาดผวาไม่กล้าเข้าไปเก็บของป่า

ด้านนายสมชาย วิเชียรกัลยารัตน์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ หลังทราบเหตุได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ พบรอยเท้าของหมีควายเดินหายเข้าไปในป่าแล้ว อย่างไรก็ตาม ได้แจ้งให้ชาวบ้านในละแวกนั้นว่า อย่าเข้าไปใกล้ป่าที่เกิดเหตุ เพราะสัญชาตญาณของสัตว์ที่ได้รับบาดเจ็บ จะมีอาการดุร้าย และอาจจะกลับมาทำร้ายคนได้อีก.