ทักษิณ มั่นใจ ยิ่งลักษณ์ หาคนนั่งรมต.ได้

ทักษิณ มั่นใจ ยิ่งลักษณ์ หาคนนั่งรมต.ได้

ทักษิณ มั่นใจ ยิ่งลักษณ์ หาคนนั่งรมต.ได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ซึ่งเห็นได้ชัดว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่มีความกังวลใจในการจัดตั้งคณะรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ 1 พร้อมยืนยันว่า จะเปิดโอกาสให้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี แสดงภาวะความเป็นผู้นำอย่างแท้จริงในการตั้งรัฐบาล ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ยินดีถอยห่าง และเชื่อมั่นว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ จะสามารถจัดวางคนให้ตรงกับงานได้ ซึ่งความชัดเจนในเวลานี้ คือ การส่งสัญญาณให้ นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการพรรค ได้ศึกษาในส่วนของกระทรวงแรงงานและนายปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรค ศึกษากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมกับเสนอให้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ตรวจตรา และจะเป็นเช่นนี้ในทุกกระทรวง เพื่อให้แน่ใจว่า บุคคลต่าง ๆ มีฝีมือ และสามารถร่วมงานในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ 1 ได้

ทั้งนี้ นายขวัญ ยังปฏิเสธในประเด็นการแบ่งโควตาคณะรัฐมนตรี พร้อมให้ข้อคิดไปยัง ส.ส. อีสาน ที่ได้ 104 ที่นั่ง ว่า ไม่ควรเรียกร้องตำแหน่ง ชัยชนะที่ได้มา ถือเป็นความสามารถ ดังนั้น ควรสงบนิ่งจะดีกว่า

ทั้งนี้นายขวัญชัย กล่าวว่า ในวันที่ 26กรกฎาคม ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ยืนยัน จะไม่มีการเคลื่อนไหว ทั้งการโฟนอิน หรือ ให้สัมภาษณ์ เพื่อให้บ้านเมืองไปสู่ความปรองดอง ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ประสงค์ทำบุญร่วมกับครอบครัวในยุโรปเพียงลำพัง ส่วนการให้ฉายา ครม. "แฟมิลี่ คาบิเนต" นั้น ตนเองได้ตั้งข้อสังเกตว่า เป็นการคิดแทนคนอื่นหรือไม่ ทั้งนี้ ควรให้โอกาสรัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี ได้สร้างผลงานก่อนค่อยตำหนิ

ส่วนกรณีการขึ้นป้ายว่าจะจัดงาน "ทักษิณ มหาราษฎร์" นั้น แม้ว่า นายขวัญชัย จะไม่เชื่อว่า เป็นฝีมือ นปช. แต่ก็ได้เตือนไปยัง นปช. ว่า ต้องมีสติ อย่าพลาดท่า หรือ ล้ำเส้น มิเช่นนั้นจะถูกฝ่ายตรงข้ามพลิกเกม นอกจากนี้ กรณีที่ พรรคประชาธิปัตย์ จะทำสื่อทีวี และก่อตั้ง โรงเรียนประชาธิปไตยสีขาวนั้น นายขวัญชัย ระบุว่า ไม่ควรเปรียบเทียบกับ นปช. เพราะ นปช. ก้าวข้ามไปไกลกว่า และหลังรัฐบาลแถลงผลงานต่อสภา นายขวัญชัย จะเป็นประธานในการประชุมมวลชน กว่า 20 จังหวัดภาคอีสาน ร่วมกำหนดแนวทางการทำงานการเมือง
ภาคประชาชน ควบคู่รัฐบาลด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล