ธิดา ปัดแดงไม่เกี่ยวจัดงาน ทักษิณมหาราษฎร์

ธิดา ปัดแดงไม่เกี่ยวจัดงาน ทักษิณมหาราษฎร์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ธิดา ปัดนปช.เตรียมจัดงาน"ทักษิณมหาราษฎร์"แจงอาจเป็นเรื่องส่วนบุคคล ด้านนพดล ลั่นเป็นฝีมือของมือที่ 3 ร้องให้จนท.ปลดป้ายลงทันที ชี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน

(23 ก.ค.) นางธิดา ถาวรเศรษฐ รักษาการประธานกลุ่ม นปช. กล่าวถึงกรณีที่คนเสื้อแดงในหลายจังหวัดเตรียมการจัดงาน "ทักษิณมหาราษฎร์" ในวันที่ 26 ก.ค. ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ขอปฏิเสธว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับ นปช. อย่าไปนำมาเป็นประเด็นมาเกี่ยวโยงกัน กลุ่มคนที่จะจัดงานวันเกิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ถือเป็นเรื่องส่วนตัว เพราะเขารักและคิดถึง โปรดอย่านำข่าวในเว็บไซต์มาทำให้เป็นเรื่องใหญ่ และโยงประเด็นมาเกี่ยวข้องกับคนเสื้อแดง อีกทั้งชื่อการจัดงานนี้ก็เป็นเรื่องมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ไม่รู้ว่าใครเป็นคนตั้ง

ด้านนายวิภูแถลง พัฒนภูมิไท แกนนำ นปช. กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ แต่เท่าที่ฟังมาถึงจะใช้เป็นคำพ้อง เมื่อฟังแล้วดูไม่ดี และไม่เหมาะสม เวลานี้เราต้องการความเรียบร้อยอยู่กันให้เป็นพระเอกนางเอก สุภาพบุรุษ และสภาพสตรี ในบรรยากาศที่ต้องสร้างความปรองดอง อย่างไรก็ตามเป็นสิทธิเสรีภาพคงไม่สามารถก้าวล่วงได้ แต่ขอยืนยันว่าเป็นเรื่องของปัจเจกชนส่วนบุคคล ไม่ใช่เรื่องขององค์กรหรือกลุ่ม นปช. แต่อย่างใด

ขณะที่ นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของ พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวถึงการจัดงานวันเกิดครบรอบ 62 ปีของ พ.ต.ท.ทักษิณ ในวันที่ 26 ก.ค.นี้ ตัวของ พ.ต.ท.ทักษิณ จะทำบุญไหว้พระพร้อมกับลูกๆ เงียบๆ ในต่างประเทศ ไม่อยากให้มีการฉลองอย่างเอิกเกริกในประเทศไทย เพราะอยากให้บรรยากาศปรองดองเกิดขึ้น ไม่อยากให้มีเรื่องการเมืองเป็นประเด็นวุ่นวายขึ้นมาอีก และ พ.ต.ท.ทักษิณก็ไม่ประสงค์จะโฟนอินใดๆ ในช่วงงานวันเกิด จึงขอฝากไปยังคนรักท่านว่าไม่ต้องจัดงานอะไร ถ้าคิดถึงก็ทำบุญในวัดก็พอ

ส่วนกรณีที่มีการขึ้นป้ายชื่องานวันเกิด พ.ต.ท.ทักษิณ หลายแห่งว่า "ทักษิณมหาราษฎร์" นั้น ไม่คิดว่าจะเป็นการทำโดยผู้สนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ จากการตรวจสอบน่าจะมีมือที่ 3 ที่เป็นนักการเมืองและเคยอยู่กับพรรคอยู่เบื้องหลัง ซึ่งเราขอยืนยันว่าไม่รู้และไม่เกี่ยวข้อง เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ไม่ว่าใครก็ตามไม่ควรใช้ถ้อยคำเช่นนั้น จึงขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองปลดป้ายลงทันที วันนี้บ้านเมืองเราผ่านการเลือกตั้งมาแล้วน่าจะมาร่วมกันสร้างบรรยากาศปรองดองดีกว่า