รวบ2โจร ทุบรถนิสิตป.โท ม.เกษตร

รวบ2โจร ทุบรถนิสิตป.โท ม.เกษตร
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

รวบ 2 โจรทุบเบนซ์นิสิต ป.โท ม.เกษตรฯ ขณะซ้อมรับปริญญา ก่อนนำบัตรเครดิตรไปรูดซื้อของ อ้างเอาเงินไปซ่อมแอร์รถและซื้อของที่อยากได้ 

       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า(12 ก.ค.) เมื่อเวลา 15.00น. พ.ต.อ.ชุมพล พุ่มพวง ผกก.สน.บางเขน พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนร่วมกันจับกุมตัว นายฤทธิเมธ หรือป่าน สิงหอำไพ อายุ 32 ปี และ น.ส.ศศิธร หรือแยม ศรีคำ อายุ 19 ปี แฟนสาว นายฤทธิเมธ พร้อมของกลางกระเป๋าถือ ยี่ห้อ หลุยส์ วิตตอง จำนวน 3 ใบ กระเป๋าถือยี่ห้อ เคลวินไคลน์ สีขาว 1 ใบ กระเป๋าถือไม่ระบุยี่ห้อ จำนวน 1 ใบ บัตรเครดิตธนาคารต่าง ๆ จำนวน 19 ใบ และเงินสด 15,000 บาท โดยจับกุมได้ที่หน้าคอนโดรอยัล บี ซอยพหลโยธิน 69 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน

       พ.ต.อ.ชุมพล กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้งสองคนได้ก่อเหตุ ทุบกระจกรถเบนซ์ทะเบียน ฐธ 1449 กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นรถของ น.ส.ญดา วงศ์ทองคำ และ น.ส.ณิชวดี วงศ์ทองคำ สองพี่น้องฝาแฝดและเป็นนิสิตปริญญาโท ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน ที่ขับมาจอดทิ้งไว้ ในมหาวิทยาลัยเพื่อร่วมซ้อมพิธีพระราชทานปริญญาบัตร โดยคนร้ายได้ขโมยทรัพย์สินรวมทั้งบัตรเครดิต ไปรูดซื้อสินค้า มูลค่าความเสียหายเกือบ 300,000บาท

       "จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดร้านที่คนร้ายใช้บัตรเครดิตรูดซื้อสินค้า เห็นหน้า นายฤทธิเมธ จึงวางกำลังดักรอหน้าคอนโด รอยัลบี เมื่อทั้งสองลงมา จึงทำการเข้าจับกุม พร้อมเข้าตรวจค้นที่ห้องพักเลขที่ 503 พบทรัพย์สินอาทิ กระเป๋าต่าง ๆ เกือบ 100 ใบ โทรศัพท์มือถือ ถุงกอล์ฟ และตู้เซฟ จำนวนมาก จึงยึดทรัพย์สินทั้งหมดพร้อมควบคุมตัวมามาสอบสวน"พ.ต.อ.ชุมพล กล่าว

       พ.ต.อ.ชุมพล ยังกล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบประวัติยังพบว่า นายฤทธิเมธ เคยก่อคดีลักทรัพย์ในเคหะสถานและคดีเกี่ยวกับอาวุธปืนมาก่อน นอกจากนี้เคยเปิดร้านขายน้ำหวานที่ห้างเมเจอร์ รัชโยธิน ก่อนจะเลิกไป และหันมาทุบกระจกรถขโมยทรัพย์สิน โดยส่วนใหญ่จะตระเวนก่อเหตุในท้องที่ สน.บางเขน โดยให้ น.ส.ศศิธร เป็นผู้ตระเวนดูทรัพย์สินภายในรถ เนื่องจากว่า น.ส.ศศิธรมีหน้าตาดี ไม่เป็นที่สงสัย เมื่อพบรถที่มีทรัพย์สิน ก็จะโทรศัพท์บอกนายฤทธิเดช ให้มาทุบรถและขโมยของมีค่าไป

       ด้านนายฤทธิเมธ รับสารภาพว่า เพิ่งลงมือทุบรถเป็นครั้งแรก โดยวันเกิดเหตุจะเอารถไปซ่อมแอร์ แต่เงินไม่พอ จึงเข้าไปทุบรถใน ม.เกษตรฯ และเอาเงินและบัตรเครดิตที่ขโมยมาไปซื้อของที่ตนและแฟนสาวอยากได้

       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ พร้อมควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดีต่อไป ทั้งนี้ หากมีผู้ใดเคยถูกก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวให้มาดูตัวหรือดูทรัพย์สินได้ที่ห้องสืบสวน สน.บางเขน