ลูกทรพี พ่อไม่ให้เงินซื้อยาบ้า จับฆ่าทิ้งข้างทาง

ลูกทรพี พ่อไม่ให้เงินซื้อยาบ้า จับฆ่าทิ้งข้างทาง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(9 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ได้ติดตามจับกุม นายนพพร ทามะฤทธิ์ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าคนตาย ซึ่งสืบเนื่องจาก นางประสิทธิ์ ศาลาทอง อายุ 59 ปี ที่เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายหลังจากเดินทางไปดูศพที่ระบุว่าเป็นชายถูกฆ่าบาดคอที่โรงพยาบาลอ่าวอุดม ปรากฎว่าศพดังกล่าวเป็น นายวน เกตุทอง อายุ 64 ปี สามีของนางประสิทธิ์เอง

โดยนางประสิทธิ์ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ผู้ตายคือสามีของตัวเอง ได้หายตัวออกไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีชาวบ้านที่พบเห็นบอกว่า มีชายวัยรุ่น ซึ่งคาดว่าคือ นายนพพร ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินเทา เข้าไปรับผู้ตายออกมาแล้วพานั่งซ้อนท้ายกันออกไปในช่วงบ่ายของวันนั้น ซึ่งหลังจากนั้นตนก็ออกตามหาสามีแต่ก็ไม่พบแต่อย่างใด จึงได้เข้าแจ้งความที่ สภ.บางละมุง เอาไว้เป็นหลักฐานเบื้องต้น

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียก นางกัญญา ทามะฤทธิ์ แม่ของผู้ต้องหาและภรรยาเก่าของนายวน ซึ่งให้การรับสารภาพว่า ลูกชายเป็นผู้ก่อเหตุทั้งหมด ก่อนหน้านี้ตนกับลูกชายอาศัยอยู่กับนายวน ก่อนที่จะหย่าร้างกัน หลังเกิดเหตุลูกชายได้เข้าไปหาตนที่บ้าน เพื่อขอเปลี่ยนเสื้อผ้าและนำรถจักรยานยนต์ไปซ่อนที่บ้าน จึงได้เค้นสอบถามลูกชายและได้การว่า ได้หลอกนายวนที่มีศักดิ์เป็นพ่อเลี้ยงไปฆ่าทิ้งไว้ที่ป่าข้างถนน ตนจึงกลัวว่าลูกชายจะถูกตำรวจจับ จึงได้หลอกภรรยาใหม่ของนายวนว่า ได้ฝันเห็นนายวนมาบอกว่านอนอยู่ที่โรงพยาบาลอ่าวอุดม ให้ไปรับกลับบ้านด้วย จนกระทั่งนางประสิทธิ์เดินทางไปโรงพยาบาลและพบศพในที่สุด

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามจับกุมตัว นายนพพร ซึ่งให้การว่า ติดยาบ้าขนาดหนัก ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถไปขอเงินจากนายวน เพื่อนำไปซื้อยาบ้ามาเสพ ซึ่งนายวนไม่มีให้ จึงหลอกให้นายวนโอนที่ดินที่พ่อเลี้ยงอยู่ให้ แต่นายวนให้ไม่ได้ เนื่องจากไม่ได้เป็นชื่อของนายวน ตนจึงเกิดความโกรธแค้น จึงออกอุบายว่าจะพาไปหานางกัญญา ก่อนจะจอดรถข้างทางคุยเรื่องที่ดิน แต่นายวนยังคงปฏิเสธ ตนจึงให้มีดฟันเข้าที่หน้าอกและเชือดที่ลำคอซ้ำ จนกระทั่งนายวนเสียชีวิตคาที่ ก่อนจะนำศพไปหมกไว้ที่ป่าข้างถนนดังกล่าว