เศร้า! เด็ก 9 ขวบควงปืนลั่นใส่เด็ก 5 ขวบดับ

เศร้า! เด็ก 9 ขวบควงปืนลั่นใส่เด็ก 5 ขวบดับ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(12 มิ.ย.) พ.ต.อ.ดำรง รอดโพธิ์ทอง ผกก.สภ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้เกิดเหตุสลดขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุ คนถูกยิงจนเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 178 หมู่ 6 บ้านวังรางใหญ่ ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

เมื่อเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ ด.ช.โจ (นามสมมติ) วัย 5 ขวบ ถูกอาวุธปืนแก๊ปยิงเข้าที่ลำตัวจนเสียชีวิตคาที่ ใกล้กันพบ ด.ช.นัท (นามสมมติ) อายุ 10 ปี ยืนร่ำไห้ความอาการตกใจตื่น โดยมี นางนิด (นามสมมติ) อายุ 65 ปี ยายของผู้ตาย ร้องไห้กอดศพหลานชายอย่างเวทนา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ยิงคือ ด.ช.นัท ซึ่งเด็กชายที่มาอาศัยอยู่กับญาติ เนื่องจากพ่อแม่ได้แยกทางกันไป ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่วิ่งเล่นกันตามปกติ ด้วยความซุกซน ด.ช.นัท จึงเข้าไปในบ้านหยิบเอาปืนแก๊ปยาวแบบไทยประดิษฐ์ของตา ที่แขวนเก็บเอาไว้ในห้องครัวมาควงเล่นและทดลองยิง เนื่องจากไม่ทราบว่ามีกระสุนบรรจุอยู่ จึงทำให้ปืนลั่นใส่ ด.ช.โจ ที่ลำตัวอย่างจัง

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนญาติที่เป็นเจ้าของปืนแล้ว ทั้งนี้ยังไม่แน่ใจว่าเป็นพฤติกรรมการเลียนแบบละครทีวีหรือไม่ เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุ เป็นพื้นที่ที่ไฟฟ้าก็ยังเข้าไม่ถึง