อยุธยาฉาว! พีเน็ต แฉ มีโต๊ะรับแทงพนัน ส.ส.

อยุธยาฉาว! พีเน็ต แฉ มีโต๊ะรับแทงพนัน ส.ส.
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

อยุธยา ฉาว จี้ตำรวจตรวจสอบข่าว พีเน็ตเปิดเผยมีการเปิดโต๊ะรับแทงพนัน ส.ส. ในพื้นที่ หวั่นทำการเลือกตั้งรุนแรง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ชลดา บุญเกษม ประธานเครือข่ายประชาชนเพื่อการเลือกตั้ง (พีเน็ต) จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ขณะนี้เริ่มมีประชาชนให้ข้อมูลว่ามีการเปิดโต๊ะรับแทงพนันการเลือกตั้ง ส.ส. ในพื้นที่ โดยเฉพาะการเลือกตั้ง ส.ส. เขต 1 เพราะเขตนี้เป็นการแข่งขันของ 2 พรรคการเมืองใหญ่ หากข้อมูลดังกล่าวเป็นเรื่องจริงตามที่มีประชาชนแจ้งข้อมูลเข้ามา ก็เกรงว่าอาจจะทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้รุนแรงได้ เพราะหากมีการรับแทงพนันผลการเลือกตั้ง ผู้ที่ต่างฝ่ายต่างทายผลต้องทำทุกวิถีทางให้ตัวเองชนะ นั่นหมายความว่า อาจจะเกิดความรุนแรงขึ้น แต่หากตำรวจมีการป้องปรามไว้ก่อนก็จะทำให้การแข่งขันทางการเมืองในครั้งนี้เป็นไปตามกติกา 

"การเปิดโต๊ะรับแทงพนันผลการเลือกตั้ง ถือว่ามีความผิดและเป็นการชี้นำการเลือกตั้ง ส.ส. ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สมควร พีเน็ต จ.อยุธยาฯ จะประสานข้อมูลกับหน่วยข่าวของทหาร ที่ลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ในขณะนี้ เพื่อตรวจสอบว่าพื้นที่ใดมีการเปิดโต๊ะรับแทงพนันบ้าง และจะแจ้งให้ตำรวจดำเนินคดีส่วนการรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ในวันที่สอง ยังไม่มีใครมาสมัครเพิ่มยังคงมีเท่าเดิมคือ 4 พรรค พรรคเพื่อไทย พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคเครือข่ายชาวนา แห่งประเทศไทย" น.ส.ชลดา กล่าว

ทั้งนี้ จ.พระนครศรีอยุธยา แบ่งเขตเลือกตั้งได้ 5 เขต ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งคือเขต 1 อ.พระนครศรีอยุธยาเป็นเขตเลือกตั้งที่ดุดันศึกช้างชนช้างระหว่างนายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร อดีต รมช.คมนาคม ผู้ลงสมัครพรรคชาติไทยพัฒนา กับ นายสุรเชษฐ ชัยโกศล อดีตส.ส.จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ลงสมัครพรรคเพื่อไทย เขต 2 อ.ท่าเรือ อ.บางปะหัน อ.นครหลวง อ.มหาราช อ.บ้านแพรก เขต 3 อ.วังน้อย อ.อุทัย อ.ภาชี เขต 4 อ.บางปะอิน อ.บางไทร และอ.ลาดบัวหลวง เขต 5 อ.เสนา อ.ผักไห่ อ.บางบาล และอ.บางซ้าย