เศร้า! พ่อลืมลูกในรถ 5 ชั่วโมง โคม่าดับอนาถ

เศร้า! พ่อลืมลูกในรถ 5 ชั่วโมง โคม่าดับอนาถ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(23 พ.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเศร้าสลดเมื่อหนูน้อยวัยขวบเศษเสียชีวิต หลังจากพ่อของเธอลืมนำไปส่งให้สถานรับเลี้ยงเด็กอ่อน และปล่อยอยู่ในรถนานถึง 5 ชั่วโมงเพื่อไปทำงาน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากที่พ่อของหนูน้อยรีบร้อนไปสอนนักศึกษาในมหาวิทยาลัยเตราโม่ในอิตาลี โดยจอดรถเอาไว้ที่ลานจอดรถ โดยที่เขาลืมว่ามีลูกสาวแบเบาะอยู่ที่เบาะด้านหลัง และปล่อยลูกสาวเอาไว้ในรถ ท่ามกลางอุณหภูมิกลางแจ้งกว่า 30 องศาเซลเซียล โดยแพทย์จากโรงพยาบาลท้องถิ่นได้เปิดเผยว่า เอเลน่า เพททรีซี หนูน้อยวัยขวบเศษ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพราะอาการสมองตาย เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่าน ก่อนที่สามวันให้หลัง หนูน้อยพ่ายแพ้ต่อการต่อสู้และชีวิตลงในที่สุด

ด้าน ลูซิโอ เพททรีซี พ่อของหนูน้อย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในเวลาต่อมาและถูกสอบสวนอย่างหนัก โดยเขาเผยว่า "ผมตั้งใจจะส่งลูกสาวที่สถานเลี้ยงเด็กอ่อนก่อนจะมาทำงาน ผมไม่เคยมีความคิดฆ่าลูกสาวตัวเอง ผมยอมแลกทั้งชีวิตเพื่อช่วยลูกสาวของผม" ขณะที่ เซียอาร่า สเคียรินี แม่ของหนูน้อยเคราะห์ร้ายที่กำลังตั้งครรภ์เผยว่า "ฉันคิดว่าเขา(สามี)ไม่ผิด เขามักจะยุ่งกับงานและวิ่งวุ่นไปนั่นนี่อยู่เป็นประจำ แต่ถึงเขาจะยุ่งแค่ไหน เขาก็ยังกลับมาดูแลฉันกับลูกสาวอยู่เป็นประจำ เขาไม่ผิดค่ะ เขาเป็นพ่อที่ดีคนหนึ่งเลยทีเดียว"

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นยังคงดำเนินการสอบสวนและรอผลชันสูตรศพหนูน้อย เพื่อที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนร่างของหนูน้อยเอเลน่า ล่าสุดได้ทำการยินยอมสำหรับการบริจาคอวัยวะ ซึ่งในขณะนี้หัวใจและไตของหนูน้อย ถูกนำไปช่วยเหลือเด็กที่ป่วยเรื้อรังในอิตาลีแล้ว