ฮือฮา! สหรัฐซุ่มแผนซอมบี้บุก หลังภัยพิบัติญี่ปุ่น

ฮือฮา! สหรัฐซุ่มแผนซอมบี้บุก หลังภัยพิบัติญี่ปุ่น
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(19 พ.ค.) สำนักข่าวในสหรัฐอเมริการายงานว่า หน่วยงานศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคในสหรัฐฯ ได้เปิดตัวบล็อกชื่อว่า "แผนเตรียมพร้อม 101: คัมภีร์ซอมบี้" ซึ่งเขียนโดย อาลี ข่าน บุคลากรของหน่วยงานดังกล่าว

โดยแผนเหล่านี้ระบุวิธีแนะนำการรับมือกับ ซอมบี้กินเนื้อ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับที่ปรากฎอยู่ในภาพยนตร์ชื่อดัง เช่น ผีชีวะ (Resident Evil) รุ่งอรุณของความตาย (Dawn of the Dead) หรือ มหาภัยเชื้อนรกถล่มเมือง (28 Weeks Later) โดยบอกถึงแนวทางรับมือเบื้องต้น วิธีการเตรียมอุปกรณ์ภายในบ้านให้พร้อม เช่น น้ำดื่ม และเสบียงอาหารสำหรับ 2 วันแรก กล่องปฐมพยาบาล วิทยุแบตเตอรี่ ท่อเทป รวมทั้งคิดหาวิธีไปสถานที่อื่นๆ ในกรณีที่ซอมบี้ปรากฎตัวอยู่นอกประตูบ้าน นอกจากนี้แผนดังกล่าวยังสามารถนำไปใช้ได้กับแผนรับมือภัยธรรมชาติอย่างอุทกภัย แผ่นดินไหว และอื่นๆ

สำหรับแนวความคิดแผนรับมือมนุษย์กินคนครั้งนี้ โฆษกของหน่วยงานดังกล่าวเผยว่า หลังจากเหตุภัยธรรมชาติในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และเกิดสารกัมตภาพรังสีรั่วไหลไปทั่วบริเวณ แนวคิดนี้จึงเกิดขึ้นโดยบังเอิญ ซึ่งมีจุดประสงค์ช่วยแนะนำวิธีการให้ประชาชนได้เตรียมพร้อมตั้งรับ ไม่มีเจตนาให้เกิดความแตกตื่นในสังคมแต่อย่างใด