ปูนบำเหน็จ 5 ขั้นยศ ตำรวจเสียชีวิตปะทะแก๊งค้ายาดับ

ปูนบำเหน็จ 5 ขั้นยศ ตำรวจเสียชีวิตปะทะแก๊งค้ายาดับ
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักงานตำรวจแห่งชาติปูนบำเหน็จ 5 ชั้นยศ 7 ขั้นเงินเดือนตำรวจปราบปรามยาเสพติดที่เสียชีวิตขณะล่อซื้อยาเสพติดจากผู้ค้ายาบ้าในจังหวัดเชียงราย พร้อมให้ความช่วยเหลือตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสอย่างเร่งด่วน

ด.ต.วัลลภ ประกีรภา สังกัดกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกยิงด้วยปืนอาก้ากระสุนฝังที่หัวไหล่และต้นคอ จากเหตุล่อซื้อยาบ้าจากกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดชาวม้ง บริเวณถนนเวียงแก่น-ภูชี้ฟ้า อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ถูกนำตัวมาผ่าตัดที่โรงพยาบาลตำรวจอย่างเร่งด่วน

พล.ต.ท.อดิเทพ ปัญจมานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อล่อซื้อยาบ้าจำนวน 400,000 เม็ดจากกลุ่มผู้ค้ายาชาวม้ง ที่มี นายนะขะมุย ชาวไทยใหญ่เป็นหัวหน้าขบวนการ แต่กลุ่มผู้ค้ายาไหวตัวทันและซุ่มโจมตีก่อนส่งนัดมอบของกลาง ทำให้ จ.ส.ต.ยุทธนา มือขุนทด เสียชีวิตทันที ซึ่งกลุ่มของ นายนะขะมุย อยู่ในบัญชีที่เฝ้าจับตาของตำรวจ และก่อนหน้านี้ตำรวจได้ทำการวิสามัญฆาตกรรมกลุ่มดังกล่าวไป 1 คน ทำให้เชื่อว่าอาจเป็นการล้างแค้นหรือต้องการปล้นเงินล่อซื้อของตำรวจ

สำหรับการให้ความช่วยเหลือครอบครัวของ จ.ส.ต.ยุทธนา เบื้องต้นสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะปูนบำเหน็จ 5 ชั้นยศ 7 ขั้นเงินเดือน เป็นพันตำรวจตรี พร้อมให้เงินช่วยเหลือประมาณ 500,000 บาท ส่วนภรรยาและบุตรมีสิทธิ์เข้ารับราชการตำรวจซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!