จับ นศ.ค้ายาบ้า อ้างทำเพราะเงินไม่พอใช้

จับ นศ.ค้ายาบ้า อ้างทำเพราะเงินไม่พอใช้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จับนักศึกษาปี 3 พร้อมพวกค้ายาบ้า-ยาไอซ์ หลังถูกล่อซื้อ สารภาพเพิ่งทำเป็นครั้งแรก อ้างมีปัญหาด้านการเงิน

เจ้าหน้่าที่ตำรวจแถลงข่าวจับกุม นายหนึ่ง (นามสมมติ) และ นายสอง (นามสมมติ) นักศึกษาสาขาออกแบบผลิตภัณฑ์  มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 48 เม็ด ยาไอซ์ 0.96 กรัม ปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 3 กระบอก 

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ทำการล่อซื้อยาบ้าจาก นแขวงและเขตบางนา เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายปฐมพร ได้ลงมาพูดคุยกับสายลับ พร้อมทั้งดูว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดักซุ่มหรือไม่ เมื่อเห็นว่าปลอดภัย นายหนึ่ง จึงนำยาบ้ามาส่งให้ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ระหว่างนั้นผู้ต้องหาทั้งสองคนพยายามจะชักปืนลูกซองสั้นขึ้นมาต่อสู้เจ้าหน้าที่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปตรวจค้นห้องพักเลขที่ 18/62 ซึ่งอยู่ชั้น 2 ของอาคารดังกล่าว พบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์อีก 1 กระบอก จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวน นายหนึ่ง รับสารภาพว่า ลักลอบค้่ายาบ้ามาประมาณ 2 เดือนแล้ว โดยจะไปรับยามาจากเพื่อนย่านสุขุมวิท ตามจำนวนที่ลูกค้าสั่ง ส่วน นายสอง เพื่อนร่วมขบวนการ อ้างว่าตัดสินใจมาทำเป็นครั้งแรก เพราะมีปัญหาทางด้านการเงิน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมียายาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป