เขมรตาสว่าง ถูกฮุนเซนหลอก ทยอยทิ้งแนวรบ

เขมรตาสว่าง ถูกฮุนเซนหลอก ทยอยทิ้งแนวรบ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ทหารเขมรเริ่มทยอยถอนตัวจากแนวปะทะไม่สนใจคำสั่งหัวหน้า เริ่มคิดได้ถูกฮุนเซนหลอกไปรบ เผยไร้สวัสดิการค่าตอบแทน ตายแล้วไม่เก็บศพปล่อยทิ้งไว้จนเน่า

(2 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.ปรีดา บุตรราช หัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์ ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2 ส่วนหน้า ที่ตั้งอยู่ภายในศูนย์อพยพนิคมสร้างตนเอง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เปิดเผยว่า ทหารกัมพูชาที่รบในแนวหน้าเริ่มถอนตัวออกจากการรบโดยไม่สนใจคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาหลายนายแล้ว เนื่องจากเห็นว่าถูกผู้นำทหารของตนใช้ให้ไปรบโดยไม่มีการรับผิดชอบครอบครัว หรือให้สินไหมทดแทน ไม่เคยได้รับเงินเดือนและการเหลียวแลจากผู้บังคับบัญชาชั้นสูง หากการสูญเสียชีวิตในพื้นที่การปะทะใกล้กับพื้นที่ของไทย ก็จะไม่นำศพกลับ ปล่อยทิ้งไว้ให้เน่าอยู่ที่แนวปะทะ

พ.อ.ปรีดา กล่าวต่อว่า ทหารกัมพูชาบางนายทราบข้อมูลจากสื่อมวลชน หากเสียชีวิตก็จะไม่มีสวัสดิการเหมือนทหารไทย และไม่ต้องการสู้รบกับทหารไทยที่เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน ประกอบกับทหารกัมพูชาเริ่มเหนื่อยล้าจากการรบและเห็นถึงการถูกหลอกเป็น เครื่องมือของสมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ทำให้ทหารกัมพูชานำทหารเกณฑ์ใหม่มาประจำการตามแนวรบแทนทหารเก่าที่ตาย อย่างไรก็ตาม ทหารไทยไม่ได้ประมาทและนิ่งนอนใจ เพราะขณะนี้ทราบว่ามีทหารกัมพูชาที่มีความเครียด โกธรแค้น และหวาดระแวงอยู่มาก ทหารไทยได้เตรียมพร้อมที่จะใช้กำลังตอบโต้ได้ทุกขณะ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!