จัดหนัก! เทพไทซัดแม้ว ลอกนโยบายทั้งดุ้น

จัดหนัก! เทพไทซัดแม้ว ลอกนโยบายทั้งดุ้น
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เทพไท จัดหนักซัด ทักษิณ ลอกนโยบายประชาธิปัตย์ทั้งดุ้น พร้อมตั้งฉายาใหม่ "ลอก ต่อยอด เกทับ" เย้ยเพื่อไทย กับนปช.คงแยกกันไม่ออก

(24 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 23 เม.ย. ที่ผ่านมาว่า นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงการเปิดนโยบายของพรรคเพื่อไทย ว่า มีหลายนโยบายที่สอดคล้องกับนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ เช่น รถไฟความเร็วสูง การขึ้นเงินเดือนข้าราชการทุกสาขาอาชีพ การเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ จึงขอให้ฉายานโยบายพรรคเพื่อไทยว่าเป็นนโยบาย "ลอก ต่อยอด เกทับ" ทั้งนี้ การที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ประกาศใช้ยุทธศาสตร์เดิน 2 ขานั้น เชื่อว่าระหว่างพรรคเพื่อไทยกับ นปช.คงจะแยกกันไม่ออก เพราะดูภาพการเปิดนโยบายจะเห็นว่ามวลชนที่จัดตั้งมาส่วนมากจะมาจาก นปช.

นายเทพไท กล่าวอีกว่า ส่วนการที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้วิดีโอลิงค์มายังแกนนำพรรคเพื่อไทย ถือเป็นการติวเข้มให้กับกลุ่ม นปช.ที่จะสมัครเป็นผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ของพรรคเพื่อไทย โดย พ.ต.ท.ทักษิณ อาจวิตกว่ากลุ่มดังกล่าวอาจไม่สามารถแยกแยะบทบาทการเมืองในสภากับนอกสภาได้ ซึ่งจะเสี่ยงต่อการถูกยุบพรรค ทั้งนี้ กกต.ควรจับตามอง 2 ประเด็น คือ 1.การโฟนอินของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ถูกตัดสิทธิทางการเมือง แต่เข้ามาเกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทยในฐานะตัวการหรือเจ้าของ ซึ่งเสี่ยงต่อการยุบพรรคได้ ซึ่งต่างจากกรณีของนายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย และนายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ที่เข้ามาในฐานะผู้สังเกตการณ์เท่านั้น และ 2. กกต.ควรจับตาดูการเคลื่อนไหวของแกนนำ นปช.ในพรรคเพื่อไทยที่จาบจ้วงสถาบัน ซึ่งถือว่าผิดรัฐธรรมนูญอย่างชัดเจน เข้าข่ายที่จะต้องถูกยุบพรรค

พร้อมกันนี้ นายเทพไท ได้ขอให้พรรคเพื่อไทย กลับไปย้อนมองการเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคตัวเองก่อนว่า เป็นทายาทอสูรหรือไม่ ก่อนที่จะออกมากล่าวหา ส.ว. ชุดใหม่ ว่า เป็นทายาทอสูร