ฆ่าตัวตายพิสดาร ล็อกมือเท้า ถุงครอบหัว

ฆ่าตัวตายพิสดาร ล็อกมือเท้า ถุงครอบหัว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มใหญ่ฆ่าตัวตายพิสดาร เอากุญแจมือ2 คู่ ล็อกข้อมือ-เท้า ถุงพลาสติกครอบหัว เทปกาวรัดคอซ้ำ คาดเครียดปัญหาชีวิตรุมเร้า

       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.30 น.(22 เม.ย.) สน.ท่าเรือ รับแจ้งพบศพชายเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านเลขที่ 100/982 ซอยเคหะคลองเตย 4 แขวงและเขตคลองเตย ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น แบ่งเป็นห้องให้เช่า จากการตรวจสอบภายในห้องเลขที่ 3 ชั้นล่างด้านในสุด พบศพนายวันชัย ช้อยเทอดวงศ์ อายุ 48 ปี เจ้าของห้อง สภาพศพนอนตะแคงด้านขวาคุดคู้อยู่ข้างเตียง ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นลายการ์ตูนสีดำ ตรวจสอบตามร่างกายพบว่ามีถุงพลาสติกใสครอบศีรษะโดยมีเทปกาวสีขาวรัดคอซ้ำหลายรอบ ข้อเท้าทั้งสองข้างถูกใส่กุญแจมือเอาไว้ 1 คู่ และที่ข้อมือทั้งสองข้างก็ถูกใส่กุญแจมือไพล่หลังไว้อีก 1 คู่ โดยห่วงกุญแจมือข้างขวาล็อกยังติดอยู่กับห่วงกุญแจมือที่ข้อเท้าด้านซ้ายเอาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้ดิ้นหลุดอีกด้วย เบื้องต้นแพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง

      โดยนางมณีวรรณ พรหมทองคำ อายุ 40 ปี เพื่อนสนิทผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายทำงานเป็นชิปปิ้ง โดยตนรับจ้างซักผ้าให้ผู้ตายมาได้ประมาณ 3-4 ปี แล้ว ก่อนเกิดเหตุตนก็มาซักผ้าให้ตามปกติ แต่เมื่อมาถึงก็เห็นประตูห้องถูกล็อกกลอนจากด้านใน จึงลองมองผ่านหน้าต่างบานเกล็ดเข้าไปกลับพบว่าผู้ตายนอนอยู่กลางห้อง จึงรีบเรียกเพื่อนบ้านพร้อมทั้งแจ้งตำรวจมาช่วยถอดบานเกล็ดออกแล้วค่อยเปิดกลอนประตู แต่พอเข้าไปในห้องได้ก็พบว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว

       ด้านนางเอ อายุ 40 ปี ชาวบ้านในชุมชน กล่าวว่า หลังจากผู้ตายก็เลิกกับภรรยามากันมานานหลายปีแล้วก็กลายเป็นคนเงียบขรึมไม่ค่อยออกไปสุงสิงกับใคร เหมือนเป็นคนเก็บกดและชอบดื่มเหล้าขาวทุกวัน ก่อนหน้านี้ก็เคยก่อเหตุใช้ถุงพลาสติกครอบหัวฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่งแต่มีคนมาช่วยเอาไว้ได้  

      "สาเหตุที่ทำให้ผู้ตายตัดสินใจฆ่าตัวตายก็น่าจะมาจากเรื่องเงินทอง เนื่องจากพ่อของผู้ตายเพิ่งตกรถประจำทางจนกลายเป็นเจ้าชายนิทราและกำลังจะเข้ารับการผ่าตัดสมองในวันพรุ่งนี้ที่โรงพยาบาลกลาง ส่วนอีกเรื่องหนึ่งก็อาจจะเป็นเรื่องที่ผู้ตายเคยไปค้ำประกันให้เพื่อนกู้ยืมเงินมาผ่อนรถ จยย.แต่สุดท้ายเพื่อนก็หายหน้าไปพร้อมรถจยย.ทิ้งภาระไว้ให้ผู้ตายผ่อนค่างวดมานาน 3 เดือนแล้ว" นางเอ กล่าว

       เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะฆ่าตัวตายเองมากกว่าเนื่องจากไม่พบข้อมูลว่าเคยมีปัญหากับใครและภายในห้องพักก็ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สิน ประกอบกับญาติผู้ตายก็ให้ข้อมูลว่าผู้ตายชอบสะสมกุญแจมือกับปืน อย่างไรก็ตามจะต้องรอผลผ่าชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป