อึ้ง! หนุ่มใจบุญขับปอร์เช่ แลกโจ๊ก300บาท

อึ้ง! หนุ่มใจบุญขับปอร์เช่ แลกโจ๊ก300บาท
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พ่อค้าขายโจ๊ก ย่านห้วยขวาง สุดมึน เจอหนุ่มขับปอร์เช่ แลกโจ๊ก 300 บาท สุดท้ายเจ้าของมาเอารถคืน บอกพี่ชายชอบทำบุญ

เวลา 00.05 น.(19 เม.ย.) สน.ห้วยขวาง ได้ตรวจยึดรถยนต์ยี่ห้อ ปอร์เช่ รุ่น บอกซ์เตอร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน ชส 8 กทม. จากบริเวณหน้าร้านขายโจ๊กปากซอยประชาราษฎ์บำเพ็ญ 6/2 ถ.ประชาราษฏ์บำเพ็ญ แขวง และเขตห้วยขวาง กทม. 

ภายหลังจาก นายสุชาติ โพธาพิวัฒน์ อายุ 45 ปี ได้มาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อ 06.30 น.วันที่ 18 เม.ย. ตนเองได้เปิดร้านขายโจ๊กตามปกติ ที่ซอยประชาราษฏ์บำเพ็ญ 6/2 แล้วมีชายคนหนึ่งอายุประมาณ 40-45 ปี ไม่ทราบชื่อ จู่ ๆ ก็ขับรถสปอร์ตคันดังกล่าว มาจอดที่ร้าน และได้สั่งโจ๊กมากิน รวมถึงได้สั่งใส่ถุงกลับบ้าน 

"เมื่อคิดเงินชายลึกลับกลับบอกว่าไม่มีเงินจ่ายและจะขอชำระค่าโจ๊ก 300 บาท เป็นรถปอร์เช่แทนจากนั้นก็ได้ขึ้นรถแท๊กซี่หนีไปทันที รออยู่นานก็ไม่ปรากฎว่ามีใครมารับรถคืนจึงตัดสินใจแจ้งให้ตำรวจ สน.ห้วยขวาง มาตรวจยึดรถเพื่อเช็คประวัติและรักษารถไว้"นายสุชาติ กล่าว

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 18.00 น.ของวันที่ 19 เม.ย. นายธภัทร สุดอำพันธร เจ้าของบริษัทจักรสินสตีล ทำธุรกิจค้าเหล็ก ย่านบุคคโล ได้เดินทางมาติดต่อขอรับรถคืน ซึ่งตำรวจตรวจสอบแล้วในรถไม่มีของผิดสิ่งกฎหมาย ไม่มีประวัติก่อคดี และมีชื่อปรากฎตามทะเบียนกรมการขนส่งเป็นเจ้าของรถจริง จึงอนุญาตให้นำกลับไป โดยนายธภัทร กล่าวว่าชายที่นำรถไปจอดนั้นเป็นพี่ชายของตนมีนิสัยชอบทำบุญ จึงคิดว่า จะนำรถไปจ่ายแทนค่าอาหารจริง