บช.น.ตั้งกรรมการสอบ ตร.อุดมสุขชนรถจยย.ซิ่ง

บช.น.ตั้งกรรมการสอบ ตร.อุดมสุขชนรถจยย.ซิ่ง
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

ญาติของ นายสมชาย ชั่งทอง ผู้เสียชีวิตจากกรณีอุบัติเหตุบนถนนเฉลิมพระเกียรติ ที่รถจักรยานยนต์ของนายสมชายชนกับรถยนต์สายตรวจตำรวจนครบาลอุดมสุข ขณะออกตรวจรถจักรยานยนต์ซิ่ง เดินทางมารับศพนายสมชายที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดแก้วพิทักษ์เจริญธรรม ย่านประเวศ

เบื้องต้นแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่า เกิดจากกระดูกต้นคอหัก กะโหลกศีรษะแตก และกล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาดจากการถูกแรงกระแทกอย่างแรง ส่วนที่ญาติตั้งข้อสังเกตว่าการเสียชีวิตของนายสมชายอาจถูกตำรวจยิง เบื้องต้นไม่พบร่องรอยกระสุนปืนตามร่างกาย

นางอรุณวรรณ มุกแก้ว อาของนายสมชาย เปิดเผยว่า เมื่อแพทย์ระบุผลการเสียชีวิตว่าไม่มีร่องรอยจากการถูกยิง ญาติไม่ติดใจเอาความ แต่ยังติดใจวิธีการของตำรวจว่าทำไมต้องนำรถมาขวางถนน ส่วนที่ฝ่ายตำรวจอ้างว่ามีรถซาเล้งอยู่ในเหตุการณ์ แต่ทำไมหลังเกิดเหตุไม่มีซาเล้งอยู่ในที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ ญาตินายสมชาย ยังคงยืนยันว่านายสมชายไม่ได้อยู่ในกลุ่มรถจักรยานยนต์ซิ่ง แต่ที่รถจักรยานยนต์มีการแต่งซิ่งนั้นเป็นความชอบส่วนบุคคล แต่ที่ขับรถออกจากบ้าน เพราะว่านำรถออกไปซื้อนมให้บุตรสาววัย 2 ขวบ

ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด ล่าสุด กองบัญชาการตำรวจนครบาลสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า ตำรวจปฏิบัติหน้าที่เกินกว่าเหตุหรือไม่ โดยให้รายงานผลการสอบสวนเบื้องต้นภายใน 3 วัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: หนุ่มซิ่งจยย.ชนรถสายตรวจดับคาที่ ญาติโวยตร.ยิงซ้ำ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!