ระบบคมนาคมภาคใต้ ปั่นป่วนหลังภัยน้ำท่วม

ระบบคมนาคมภาคใต้ ปั่นป่วนหลังภัยน้ำท่วม

ระบบคมนาคมภาคใต้ ปั่นป่วนหลังภัยน้ำท่วม เกี่ยวกับ คมนาคม

thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

การรถไฟแห่งประเทศไทยยังคงหยุดเดินรถสายใต้ทุกขบวนต่อไปอีก 3 วันเพื่อรอระดับน้ำลดและซ่อมแซมรางรถไฟที่ถูกน้ำกัดเซาะในหลายพื้นที่ ขณะเดียวกันยังได้นำรถไปรับนักท่องเที่ยวตกค้างที่เดินทางมากับเรือหลวงจักรีนฤเบศรที่สถานีรถไฟบางสะพาน ขณะที่ศูนย์บริหารงานอุบัติภัย กรมทางหลวงรายงานเส้นทางล่าสุดที่รถยนต์ไม่สามารถผ่านได้ จำนวน 27 เส้นทาง โดยจังหวัดสุราษฎร์ธานีมากที่สุด ถึง 13 เส้นทาง , นครศรีธรรมราช 4 เส้นทาง , ตรัง 5 เส้นทาง , และกระบี่ 5 เส้นทาง

ด้าน นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัดหรือ บขส. กล่าวว่าพร้อมเสริมรถรับผู้โดยสารตกค้างตามสถานีรถไฟในจังหวัดต่างๆ ขณะที่เส้นทางสายใต้วันนี้ส่วนใหญ่ให้บริการตามปกติ ยกเว้นจังหวัดกระบี่ ที่ให้บริการเฉพาะเส้นทางที่ผ่านอำเภออ่าวลึก ส่วนที่ผ่านอำเภอคลองท่อม เขาพนม งดให้บริการเนื่องจากสะพานเเละถนนชำรุดจากอุทกภัยที่เกิดขึ้น ส่วนรถ บขส.ที่ไปยังเกาะสมุย ให้ผู้โดยสารลงที่ท่าเรือดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี เนื่องจากเรือเฟอร์รี่ไม่สามารถให้บริการได้

ส่วนที่สนามบินเกาะสมุย สายการบินบางกอกแอร์เวย์ สามารถบินขึ้น-ลง ได้ตั้งแต่ช่วงเช้าบางเที่ยวบิน ขณะที่สายการบินไทยแอร์เอเชียแจ้งว่าสามารถบินลงได้แล้วตั้งแต่ช่วงบ่าย และเปิดบินตามปกติทุกเส้นทางวันพรุ่งนี้ (31 มี.ค.) ยกเว้นสนามบินนครศรีธรรมราช สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปนครศรีธรรมราช สามารถไปลงที่สนามบินสุราษฎร์ธานี โดยบริษัทได้ประสานบริษัทขนส่งรอรับผู้โดยสารเพื่อไปส่งยังจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วนการบินไทยได้เปิดบินทุกเส้นทางแล้ว และเพิ่มเที่ยวบินพิเศษไปรับผู้โดยสารที่ตกค้างที่เกาะสมุย

ขณะที่ นายวรวุฒิ นิสภกุลธร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจบัตรเครดิต บริษัทบัตรกรุงไทย กล่าวว่า ลูกค้าที่ประสบอุทกภัยในภาคใต้ที่ไม่สามารถชำระเงินค่างวดได้ตามปกติ บริษัทจะเจรจากับลูกค้าถึงสาเหตุและผ่อนชำระเป็นรายบุคคล ซึ่งลูกค้าไม่ต้องกังวลว่าจะมีการคิดเป็นอัตราดอกเบี้ยเพิ่มเติม

ขณะที่ศูนย์ประสานงานการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบอุทกภัย สรุปรายงานสถานการณ์อุทกภัยในภาคใต้จนถึงวันนี้ มีพื้นที่ประสบภัยล่าสุดใน 8 จังหวัด ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 716,110 คน มีผู้เสียชีวิต 11 คน ใน 3 จังหวัด คือ นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และ พัทลุง โดยยังไม่รวมผู้เสียชีวิตและผู้สูญหายจากเหตุดินโคลนถล่มที่อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด