ตร.น้ำชุมพรสามารถช่วยเหลือ 6 นศ.ติดเกาะได้แล้ว

ตร.น้ำชุมพรสามารถช่วยเหลือ 6 นศ.ติดเกาะได้แล้ว

ตร.น้ำชุมพรสามารถช่วยเหลือ 6 นศ.ติดเกาะได้แล้ว เกี่ยวกับ น้ำท่วม

thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

คืบหน้าล่าสุด ตำรวจน้ำ จังหวัดชุมพร เข้าช่วยกลุ่มนักศึกษาม.ศรีปทุม และเด็กอายุ 9 ขวบ ออกจากเกาะเเกลบได้แล้ว โดยทั้งหมดอยู่ในอาการอ่อนเพลียและมีไข้เล็กน้อย

หลังจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้วางแผนการช่วยเหลือนักศึกษา้เป็นอันต้องชะงักลงหลังที่เกิดคลื่นลมในทะเลรุนแรง เนื่องจากสภาพอากาศที่ยังไม่คลี่คลายและยังมีคลื่นสูงถึง 3 เมตร 

ความเดิม

พ.ต.ท.วรวิทย์ บุญประคอง สารวัตรตำรวจน้ำชุมพร พร้อมด้วย พ.ต.ท.บุญเลิศ นวลศรี สาวรวัตรปราบปรามทางน้ำสถานีตำรวจน้ำชุมพร ร่วมวางแผนการในการปฏิบัติช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากกระแสคลื่นลมแรง นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศรีปทุม จำนวน 6 คนพร้อมเด็กวัย 9 ขวบอีก 1 คน ที่เดินทางไปท่องเที่ยวบนเกาะแกลบ อำเภอสวี จังหวัดชุมพรเมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่าน แล้วเกิดคลื่นลมแรงไม่สามารถกลับเข้ามายังฝั่งได้ โดยล่าสุดอาหารและน้ำดื่มหมดลงต้องอาศัยมะพร้าวบนเกาะกินประทังชีวิตและต้องการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

พ.ต.ท.วรวิทย์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับการประสานจากจังหวัดให้นำเรือพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือนักศึกษาที่ติดเกาะมายังฝั่งนั้น ครั้งแรกได้วางแผนกับหัวหน้าชุดปฏิบัติการนำเรือตรวจการณ์ที่มีสรรถนะสามารถฝ่าคลื่นลมทะเลได้ดีขนาด 50 ฟุต กินน้ำลึกเพียง 1.20 ม.ออกไปเพื่อทำการเข้าช่วยเหลือผู้ที่ติดเกาะดังกล่าว แต่ต้องชะงักลงเนื่องจากได้เกิดคลื่นลมในทะเลเกิดความรุนแรงขึ้นมาอีกระลอก

โดยกำหนดการปฏิบัติการใหม่ในเช้าวันนี้เวลาประมาณ 05.30 น. โดยคาดว่าช่วงเช้าคลื่นลมจะเบาลง และสามารถนำเรือฝ่าฟันคลื่นไปได้ ซึ่งเกาะแกลบซึ่งอยู่ห่างจากฝั่งหน้าอ่าวชุมพร บริเวณปากน้ำชุมพร เพียง 20 ไมล์ทะเล โดยจะใช้เวลาในการเดินทางไปยังเป้าหมายประมาณ 45 นาทีและจะต้องปฏิบัติการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนประมาณ 4-5 ชม.เพราะหลังจากนั้นคลื่นลมทะเลจะรุนแรงขึ้นมาอีกครั้ง

ล่าสุดพ.ต.ท.วรวิทย์ กล่าวผ่านรายข่าวเช้าไทยพีบีเอสว่า ตามกำหนดเดิมที่จะเข้าไปช่วยเหลือในเวลา 05.30 น.แต่เนื่องจากสภาพอากาศยังไม่คลี่คลาย และคลื่นยังสูงมากกว่า 3 เมตรจึงทำให้ต้องเลื่อนการเข้าไปช่วยเหลือออกไปก่อน

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด