สื่อพม่าเผยภาพความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว

สื่อพม่าเผยภาพความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว

สื่อพม่าเผยภาพความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว เกี่ยวกับ แผ่นดินไหวพม่า

thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

สื่อของทางการพม่าแพ่รภาพความเสียหายจากการเกิดแ่ผ่นดินไหวครั้งใหญ่ 6.8 ริคเตอร์ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มสูงเป็น 75 คนและ บาดเจ็บอีกกว่า 100 ราย

(26 มี.ค.) สถานีโทรทัศน์ของกลุ่มเสียงประชาธิปไตยแห่งพม่าหรือดีวีบี (DVB) ซึ่งเป็นกลุ่มเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยและมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงออสโลของนอร์เวย์ เผยแพร่ภาพความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวในพม่า เป็นภาพของอาคารบ้านเรือนที่พังถล่มและรอยแยกขนาดใหญ่บนถนนในเมืองทาร์เลย์ (Tarlay) ซึ่งเป็นบริเวณที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด โดยมีรายงานว่าโรงพยาบาลในเมืองพังถล่มระหว่างเกิดแผ่นดินไหว

 

สื่อของทางการพม่ารายงานยอดผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันอยู่ที่ 75 คนและได้รับบาดเจ็บอีก 111 คน คาดว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มสูงขึ้นอีก ขณะที่บ้านเรือนในหมู่บ้านและเมืองใกล้จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวได้รับความเสียหายเกือบ 400 หลัง อาคารที่ทำการรัฐในเมืองทาร์เลย์ได้รับความเสียหาย 9 หลังและวัดได้รับความเสียหาย 14 แห่ง

สำนักงานด้านการบรรเทาทุกข์ของสหประชาชาติรายงานสถานการณ์แผ่นดินไหวในพม่าว่า มีความเสี่ยงที่จะเกิดดินถล่มในพื้นที่ที่ได้รับกระทบจากแผ่นดินไหวและได้รับรายงานว่าผู้ประสบภัยกำลังเผชิญกับความยากลำบาก เนื่องจากสิ่งสาธารณูปโภคไดรับความเสียหาย ไม่ว่าจะเป็นไฟฟ้า น้ำและการติดต่อสื่อสาร

ขณะที่ประชาชนที่อาศัยอยู่ตามชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่สอด จ.ตากให้ความสนใจติดตามรายงานข่าวจากสถานีโทรทัศน์ของทางการพม่าที่สามารถรับชมได้ตามพื้นที่บริเวณชายแดน ซึ่งรัฐบาลพม่าได้ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในหลายจังหวัดแล้ว ขณะเดียวกันได้ส่งเจ้าหน้าที่ทหาร พลเรือน ช่วยกู้ซากหักปรักพัง และค้นหาผู้เสียชีวิตแล้ว

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด