โจรใต้ลอบโจมตีฐานทหารพราน จนท.เจ็บ3 นาย

โจรใต้ลอบโจมตีฐานทหารพราน จนท.เจ็บ3 นาย

โจรใต้ลอบโจมตีฐานทหารพราน จนท.เจ็บ3 นาย เกี่ยวกับ โจรใต้

thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

คนร้ายตามประกบยิงชาวจังหวัดปัตตานีเสียชีวิต 1 คน ขณะที่จังหวัดนราธิวาสกลุ่มคนร้ายยิงเอ็ม 79 ใส่ฐานปฎิบัติการทหารพรานทำให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 3 นาย

(20 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ตรวจสอบฐานปฎิบัติการทหารพรานที่ 4603 กรมทหารพรานที่ 46 ตำบลศรีบรรพต อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาสเนื่องจากกลุ่มคนร้ายยิงเอ็ม 79 ใส่ฐานปฎิบัติการ 3 ลูกทำให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย โดยนำส่งโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์แล้ว

จากการตรวจสอบกลุ่มคนร้ายใช้เครื่องยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 ยิงมาจากทิศตะวันตกของฐานปฎิบัติการที่เป็นสวนยางพารา ก่อนจะหลบหนีไปเจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นการกระทำของกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบ

ขณะที่ในวานนี้นายมูฮัมหมัดรอมลี อาแซ กำนันตำบลแว้ง อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส ได้นำนายฮาเซ็ม ตาเย๊ะ ผู้ต้องสงสัยในคดีลอบวางระเบิดใต้ถุนแฟลตตำรวจภูธรศรีสาคร เมื่อวันที่ 7 มีนาคมเข้ามอบตัว เบื้องต้นนายฮาเซ็มให้การปฎิเสธ

ส่วนที่จังหวัดปัตตานี คนร้ายตามประกบยิงนายสุวิชย์ จันทร์เรืองหงส์ พ่อค้าขายถ่านเสียชีวิตขณะขับรถกระบะบนถนนมายอ-ยะรัง ตำบลเมาะมาวี อำเภอยะรัง ส่วนนางสมพิศ ภรรยาที่นั่งมาด้วย ไม่ได้รับอันตราย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนสาเหตุ

ส่วนความคืบหน้ากรณีทหารกรมทหารพรานที่ 41 และ 42 ปิดล้อมตรวจค้นบ้านตะโล๊ะ หมู่ 3 ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบังนังสตา จังหวัดยะลา และ เกิดการปะทะกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ทำให้นายอายิ ดอฆอ และนายอิบรอเฮม มะบีเยาะ เสียชีวิตพร้อมยึดปืนเอ็ม 16 ได้ 3 กระบอก

จากการตรวจสอบประวัตินายอายิ มีหมายจับคดีพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่และยังเป็นแนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบในระดับสั่งการ ส่วนนายอิบรอเหม มีหมายจับตาม พ.ร.บ.ความมั่นคง และเชื่อมโยงกลุ่มนายอับดุลเล๊าะ สาแม แกนนำผู้ก่อความไม่สงบในอำเภอบันนังสตา

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด