ตร.สงขลารวบ2ผู้ต้องหาลอบขนใบกระท่อม

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.อ.กัมปนาท พานิชประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองสงขลา ได้สืบทราบว่า มีการลักลอบขนใบกระท่อมสด มาจากจังหวัดพัทลุงเข้ามาในพื้นที่อำเภอเมืองสงขลา อยู่เป็นประจำ โดยรับซื้อและนำมากับรถตู้โดยสาร หลังจากนั้นนำมาพักไว้ที่บ้านแห่งหนึ่ง หลังจากนั้น จะค่อยนำออกมาในช่วงดึก เพื่อส่งขายให้ลูกค้าที่เป็นวัยรุ่น จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสงขลา วางแผนจับกุมโดยใช้สายตรวจรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดเส้นทางที่มีการลักลอบขนใบกระท่อม

กระทั่งช่วงดึกตำรวจสายตรวจรถยนต์และรถจักรยานยนต์ สภ.เมืองสงขลา ได้ทำการตรวจยึดใบกระท่อมสดพันธุ์ก้านแดงน้ำหนักรวม 14 .5 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 1 หมื่นบาท ซึ่งบรรจุอยู่ในลังกระดาษรวม 2 กล่อง และจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน คือ นายสมบัติ ศรีสวัสดิ์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/1 ซอย 5 ถนนไทรบุรี อ.เมือง จ.สงขลา และนางพิน เรืองเพ็ชร อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143/351 หมู่ 8 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา ขณะที่ ทั้งสองคนกำลังขนใบกระท่อมทั้งหมดมากับรถจักรยานยนต์รับจ้าง และถูกเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ ตรวจค้นบริเวณถนนราษฎร์อุทิศ 2 เขตเทศบาลนครสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา

สอบสวน นางพิน ให้การว่า ใบกระท่อมทั้งหมดได้ไปซื้อมาจาก จ.พัทลุง โดยนำมากับรถตู้โดยสารสายพัทลุง - สงขลา โดยตนได้ว่าจ้างให้ นายสมบัติ ซึ่งมีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างมารับที่คิวรถตู้เป็นประจำ เพื่อนำมาขายต่อให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่นำไปต้ม เพื่อเป็นส่วนผสมของยา เสพติดสี่คูณร้อยในราคากิโลกรัมละ 700 บาท โดยทำมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจาก กำลังเป็นที่นิยมของลูกค้า สั่งมาเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดี และจะประสานไปยังตำรวจ จ.พัทลุง เพื่อขยายผลถึงแหล่งที่มาของใบกระท่อมทั้งหมดต่อไป