เวทีขาอ่อนขอคนไทยบริจาคเงินช่วยญี่ปุ่น

เวทีขาอ่อนขอคนไทยบริจาคเงินช่วยญี่ปุ่น
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กองประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2554 โดยสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 นำสาวงามผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 44 คน เข้าร่วมกิจกรรม "น้ำใจไทย ช่วยภัยสึนามิญี่ปุ่น" พร้อมร่วมรับบริจาคเงินช่วยเหลือชาวญี่ปุ่นที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุแผ่นดินไหว และภัยสึนามิ เมื่อวันพุธที่ 16 มีนาคม 2554 ณ สยามพารากอน

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ผู้เข้าประกวดฯ ต่างร่วมแรงร่วมใจกันเชิญชวนขอรับบริจาคเงินอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเดินถือกล่องรับบริจาคไปตามพื้นที่ต่างๆ ภายในศูนย์การค้าฯ อาทิ ลานน้ำพุ ทางเข้าออกศูนย์การค้าจุดเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอส โรงภาพยนตร์ และบริเวณศูนย์อาหาร เป็นต้น งานนี้เห็นได้ถึงน้ำใจของคนไทยทุกเพศและทุกวัย รวมไปถึง ชาวต่างชาติ ที่เข้ามาสอบถามและช่วยร่วมบริจาคเงินกันเป็นจำนวนมาก พร้อมมอบรอยยิ้ม ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น

นาวสาวไอยเรศ กรพิรักษ์กุล หรือ น้องแก๊ป ผู้เข้าประกวดฯ หมายเลข 7 เปิดเผยว่า "ได้เห็นภาพเหตุการณ์สึนามิ ที่ประเทศญี่ปุ่นแล้ว รู้สึกสะเทือนใจมากค่ะ ทำให้ย้อนไปนึกถึงตอนที่เกิดสึนามิในประเทศไทย เป็นความเสียหายที่มหาศาล ไม่เพียงแต่ทรัพย์สิน บ้านเรือน แต่รวมไปถึง สภาพจิตใจของทุกคนที่เจอกับเหตุการณ์เหล่านี้ เห็นใจชาวญี่ปุ่นจริงค่ะ สิ่งที่เราทำได้นอกเหนือจากกำลังใจแล้ว คงเป็นการร่วมกันบริจาคเงินคนละเล็ก คนละน้อย เพื่อนำไปช่วยเหลือ ซึ่งวันนี้ได้เห็นความมีน้ำใจ และความร่วมมือร่วมใจของคนไทย หรือแม้แต่คนต่างชาติ ที่ร่วมกันบริจาคเงินค่ะ

ด้าน นางสาวรักชน พุทธรังสี หรือ น้องเฟื้อง ผู้เข้าประกวดฯ หมายเลข 19 เสริมว่า "สำหรับกิจกรรมวันนี้ พวกเรารู้สึกปลาบปลื้ม และประทับใจ เป็นอย่างมากค่ะ ได้เห็นถึงน้ำใจของคนไทยที่ร่วมแรงร่วมใจกัน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยสึนามิในญี่ปุ่น เพราะไม่ว่าจะเดินทางไหน ก็มีแต่ผู้คนให้ความสนใจและมุ่งตรงมาร่วมบริจาคกัน ท่านใดต้องการบริจาคเพิ่มเติม สามารถโอนเงินเข้าบัญชี "น้ำใจไทย ช่วยภัยสึนามิญี่ปุ่น" เลขที่ 001-9-42787-1 ธนาคาร กรุงศรีอยุธยา สาขาสำนักเพลินจิต"