นายกยันพร้อมให้สอบหากแจงไม่ชัด

นายกยันพร้อมให้สอบหากแจงไม่ชัด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึง ภาพรวมการอภิปรายไม่ไว้วางใจ วานนี้ว่า ตนเองได้ติดตามดูแลโดยตลอด ซึ่งเป็นประเด็นที่หลายฝ่าย และรัฐบาลคาดหมายไว้ และเป็นประเด็นที่เคยรับทราบมาแล้วหลายครั้ง โดยรัฐบาลได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมด เพื่อชี้แจง ทั้งนี้ รัฐบาลยินดีที่จะมีการตรวจสอบในประเด็นที่ต้องการให้มีการตรวจสอบ

ส่วนการชี้แจงของ นางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นั้นนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในบางประเด็นก็มีการชี้แจงน้อยเกินไป ซึ่งมีผู้ที่อภิปรายหลายคน เนื่องจากการอภิปรายอาจจะไม่ระบุชัดถึงบทบาทของรัฐมนตรี โดยรัฐบาลจะต้องตรวจสอบทุกกรณี ทั้งนี้ ยังระบุว่าเหตุผลที่ นางพรทิวา ชี้แจงน้อยเกินไปนั้น เป็นการชี้แจงหลายเรื่อง และมีการข้ามไปข้ามมา และยอมรับว่าตนเองก็ยังสับสนอยู่

ส่วนกรณีที่ นายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ออกมาระบุว่า จะมีการโหวตสวนมตินายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ไม่ทราบ เพราะการโหวตเป็นเอกสิทธิ์ ของ ส.ส. โดยตนเองได้เน้นย้ำให้รัฐมนตรี พร้อมชี้แจง ทั้งนี้ เห็นว่าหากคะแนนเสียงไม่เท่ากัน ก็เป็นเรื่องที่ธรรมดา สำหรับการยื่นถอนประกันตัว แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ทั้ง 7 คน นั้น เพราะถือว่าเป็นดุลพินิจของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ