พบระเบิดหน้าอบต.ลาดน้ำเค็ม-จนท.เร่งกู้

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผกก.สภ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า มีพลเมืองดีแจ้งว่า พบวัตถุระเบิดในพื้นที่ ตำรวจจึงรุดไปตรวจสอบ พบเป็นระเบิดลูกเกลี้ยง 1 ลูก ซึ่งอาจจะเป็นระเบิด เอ็ม 67 วางไว้ริมถนน ตรงข้ามกับ สำนักงาน อบต.ลาดน้ำเค็ม

เบื้องต้น ทางตำรวจได้นำเอายางรถยนต์ จำนวน 3 เส้น มาครอบระเบิดเอาไว้ และกั้นพื้นที่ไม่ให้ชาวบ้านเข้ามาในรัศมีการทำลายของระเบิด และได้ประสาน ตำรวจหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้มาเก็บกู้แล้ว ส่วนสาเหตุนั้น ตำรวจจะทำการสอบสวนต่อไป

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผกก.สภ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยความคืบหน้า กรณีพบระเบิดลูกเกลี้ยงวางไว้ใต้โคนต้นไม้จำนวน 1 ลูก ที่ตรงข้ามสำนักงาน อบต.ลาดน้ำเค็ม นั้น ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดของ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ตัดสินใจ กดปุ่มระเบิดทำลายทิ้ง หลังตรวจสอบพบว่า สลักระเบิดถูกถอดออกมาแล้ว และพร้อมจะระเบิดตลอดเวลา หากเคลื่อนย้ายอาจจะเกิดอันตรายได้ เบื้องต้น ได้นำเอายางรถยนต์มากั้นไว้เพิ่มขึ้น และนำไม้มากั้น เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย และได้อพยพเคลื่อยย้านชาวบ้าน รวมทั้ง เด็กนักเรียน ร.ร.วัดไผ่ล้อม ที่อยู่บริเวณนั้น ออกจากรัศมีของแรงระเบิด ไปอยู่หลัง ร.ร. ห่างประมาณ 100 เมตร แล้ว จึงอยู่ระหว่างการดำเนินการ