รองฯสุเทพ ลั่น ไม่ส่งสมเกียรติลงลต.

รองฯสุเทพ ลั่น ไม่ส่งสมเกียรติลงลต.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง กล่าวถึงกรณีที่ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ส.ส.สัดส่วน พรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัยของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย พร้อมกล่าวว่า การเลือกตั้งจะไม่มีการเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ว่า สิ่งที่ นายสมเกียรติ ทำ ไม่ใช่แนวทางพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งตนเห็นว่า การเลือกตั้งครั้งใหญ่ที่จะมีขึ้น ทางพรรคประชาธิปัตย์ จะไม่ส่ง นายสมเกียรติ ลงเลือกตั้งอย่างแน่นอน ส่วนกรณี พรรคชาติไทยพัฒนา และพรรคภูมิใจไทย นัดทานข้าวเมื่อวานนี้นั้น นายสุเทพ กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติของพรรคการเมือง ที่เตรียมแสวงหาพันธมิตรทางการเมืองในช่วงที่ใกล้จะมีการเลือกตั้ง ทั้งนี้มั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า ประชาชนจะเห็นด้วยกับแนวทางความคิดของนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม ไม่กลัวว่าหลังการเลือกตั้งเสร็จ การเมืองจะมีการพลิกขั้ว


รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง ยังกล่าวแสดงความกังวลใจต่อเหตุการณ์ที่คนร้ายบุกปล้นร้านทองกลางเมืองสุไหงโกลก ว่า ขณะทาง ผบ.ตร. ได้ลงพื้นที่แล้ว ซึ่งได้กำชับวางมาตรการในการดูแลชุมชนใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ รวมถึงได้เร่งสั่งการให้ตรวจสอบคดีนี้ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนไม่อยากตำหนิว่าเป็นการทำงานของใคร เพียงแต่แสดงให้เห็นว่า การทำงานของเจ้าหน้าที่เกิดความหย่อนยานหรือไม่ ทั้งนี้หลังจากอภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จสิ้น ตนจะหาเวลาลงพื้นที่เช่นกัน

นายสุเทพ ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง หนึ่งในแกนนำ นปช. ที่ยังหลบหนีหมายจับอยู่นั้น ออกมาระบุว่า จะยอมมอบตัว ก็ต่อเมื่อรัฐบาลประกาศวันเลือกตั้งที่ชัดเจนว่า ผู้ต้องหาไม่มีสิทธิ์มาต่อรองใดๆ และไม่มีสิทธิพิเศษเหนือใครด้วยนอกจากนี้ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง กล่าวว่า หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จสิ้น ในวันจันทร์ที่ 27 มี.ค.นี้
ตนจะเรียกประชุมคณะกรรมการนโยบายยางแห่งชาติ อย่างเร่งด่วน เพื่อหารือผลการส่งออกยางพารา ที่ราคาตกลงในขณะนี้ เนื่องจากเห็นว่า เกิดการเก็งราคาของผู้ซื้อ เพราะไม่อยากให้ประเทศและคนไทยขาดทุน นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังกำชับให้ชาวสวนยาง ระงับการส่งออกยางพาราออกนอกประเทศในช่วงนี้ด้วย เพื่อป้องกันปัญหาราคายางตก เนื่องจาก ตนไม่อยากให้ราคายางพารา ตกไปอยู่ที่ 40 บาท เหมือนเช่นที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน ยังได้เตรียมหารือกับกระทรวงการคลัง และธนาคารแห่งประเทศไทย ให้เจรจากับธนาคารพาณิชย์ เพื่อปล่อยเงินกู้ให้กับชาวสวนยางด้วย